วันนี้ขอจัดสูตรอาหารลดน้ำหนักจากต่างประเทศบ้าง Import มาจากประเทศญี่ปุ่น แต่ใช้วัตถุดิบจากประเทศไทยมาทำกันนั่นก็คือเมนู "บะหมี่ผัดแบบญี่ปุ่น" หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ยากิโซบะนั่นเอง วิธีทำเมนูลดน้ำหนักนี้ก็ไม่ยาก ก่อนอื่นดูแคลอรี่กันก่อนเลย
แคลอรี่ที่ได้รับ
พลังงาน 1,403 แคลอรี่
- โปรตีน 82 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 28 กรัม
- ไขมัน 209 กรัม
เครื่องปรุง
- เส้นบะหมี่ฮกเกี๋ยนหรือเส้นบะหมี่
- ธรรมดาลวกแล้ว 350 กรัม
- หมูเนื้อสันในหั่นบางๆ 100 กรัม
- กุ้ยช่ายตัดเป็นท่อน 1 นิ้ว 3 ต้น
- กะหล่ำปลีหั่นหยาบๆ 1 1/2 ถ้วย
- แครอทหั่นเป็นเส้นหยาบๆ 1 หัว
- ถั่วงอกเด็ดหาง 100 กรัม
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา
- คิโคมัง(โชยุซอส) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ชูโนซอส 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำอาหารลดน้ำหนัก ยากิโซบะ
- ใส่หมูลงในกระทะ เติมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ ผัดพอหมูสุก
- ใส่เส้น น้ำมันงา กะหล่ำปลี และซอสทั้ง 2 อย่าง ใส่กุ้ยช่าย โรยเกลือ พริกไทย ใส่ถั่วงอก ผัดพอเข้ากัน ตัดออกใส่จานเสิร์ฟร้อนๆถึงจะอร่อย
เครื่องปรุงรสกับวัตถุดิบที่ใช้ทำเมนูนี้อาจจะดูเยอะไปสักหน่อย แต่พอถึงขั้นตอนการทำนั้นง่ายแสนง่าย เพียงแค่นำส่วนผสมทั้งหมดลงไปผัดในกระทะร้อน 5 นาทีก็ได้กินยากิโซบะร้อนๆกันแล้ว ตอนผัดพยายามใส่น้ำมันให้น้อยที่สุด เวลากินจะได้ไม่ทำให้อ้วน ใครที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่นนี่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เย็นนี้ผัดกินกันสักหน่อย อร่อยทั้งครอบครัวเลยทีเดียว
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น