วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

สูตรอาหารญี่ปุ่นลดน้ำหนัก บะหมี่ผัดแบบญี่ปุ่น(ยากิโซบะ)


วันนี้ขอจัดสูตรอาหารลดน้ำหนักจากต่างประเทศบ้าง Import มาจากประเทศญี่ปุ่น แต่ใช้วัตถุดิบจากประเทศไทยมาทำกันนั่นก็คือเมนู "บะหมี่ผัดแบบญี่ปุ่น" หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ยากิโซบะนั่นเอง วิธีทำเมนูลดน้ำหนักนี้ก็ไม่ยาก ก่อนอื่นดูแคลอรี่กันก่อนเลย

อาหารญี่ปุ่นลดน้ำหนัก ยากิโซบะ

แคลอรี่ที่ได้รับ


พลังงาน   1,403   แคลอรี่
  • โปรตีน   82   กรัม
  • คาร์โบไฮเดรต   28   กรัม
  • ไขมัน   209   กรัม
เสิร์ฟ 4 ที่ๆ ละ 350 แคลอรี่

เครื่องปรุง

  • เส้นบะหมี่ฮกเกี๋ยนหรือเส้นบะหมี่
  • ธรรมดาลวกแล้ว   350   กรัม
  • หมูเนื้อสันในหั่นบางๆ   100   กรัม
  • กุ้ยช่ายตัดเป็นท่อน 1 นิ้ว   3   ต้น
  • กะหล่ำปลีหั่นหยาบๆ   1 1/2   ถ้วย
  • แครอทหั่นเป็นเส้นหยาบๆ   1   หัว
  • ถั่วงอกเด็ดหาง   100   กรัม
  • น้ำมันงา   1   ช้อนชา
  • เกลือป่น   1   ช้อนชา
  • พริกไทย   1/2   ช้อนชา
  • คิโคมัง(โชยุซอส)   1 1/2   ช้อนโต๊ะ
  • ชูโนซอส   2   ช้อนโต๊ะ

วิธีทำอาหารลดน้ำหนัก ยากิโซบะ

  1. ใส่หมูลงในกระทะ เติมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ ผัดพอหมูสุก
  2. ใส่เส้น น้ำมันงา กะหล่ำปลี และซอสทั้ง 2 อย่าง ใส่กุ้ยช่าย โรยเกลือ พริกไทย ใส่ถั่วงอก ผัดพอเข้ากัน ตัดออกใส่จานเสิร์ฟร้อนๆถึงจะอร่อย

    เครื่องปรุงรสกับวัตถุดิบที่ใช้ทำเมนูนี้อาจจะดูเยอะไปสักหน่อย แต่พอถึงขั้นตอนการทำนั้นง่ายแสนง่าย เพียงแค่นำส่วนผสมทั้งหมดลงไปผัดในกระทะร้อน 5 นาทีก็ได้กินยากิโซบะร้อนๆกันแล้ว ตอนผัดพยายามใส่น้ำมันให้น้อยที่สุด เวลากินจะได้ไม่ทำให้อ้วน ใครที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่นนี่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เย็นนี้ผัดกินกันสักหน่อย อร่อยทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น