วันอังคารที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

สูตรอาหารลดความอ้วน ยำเนื้อย่างลดอ้วนแถมอร่อยด้วย


กับอีกหนึ่งสูตรอาหารลดความอ้วนกับเมนู "ยำเนื้อย่าง" อาหารที่มีรสเปรี้ยว เผ็ด หวาน รายล้อมไปด้วยผักกาดหอม และแตงกวา มาพร้อมกับเนื้อสันในนุ่มลิ้น เรียกได้ว่าความอร่อยไม่เป็นรองใคร และแน่นอนกินแล้วไม่ทำให้อ้วนด้วยนะ ไม่เชื่อมาดูแคลอรี่กันดีกว่าว่าทีเท่าไร

อาหารลดน้ำหนัก ยำเนื้อย่าง



แคลอรี่ที่ได้รับ


พลังงาน    1,441   แคลอรี่
  • โปรตีน   89   กรัม
  • คาร์โบไฮเดรต   2   กรัม
  • ไขมัน   111   กรัม
เสิร์ฟ 4 ที่ๆละ 360 แคลอรี่

เครื่องปรุง

  • เนื้อลูกมะพร้าวหรือสะโพก หรือเนื้อสันในย่างพอสุกหั่นบางๆ 2 ถ้วย   500   กรัม
  • หอมใหญ่ปลอกล้างหั่นบางๆ   2   หัว
  • ผักกาดหอม   3-4   ต้น
  • ผักชีเด็ดเป็นใบๆพอสมควร   1   ต้น
  • กระเทียม   10   กลีบโขลกรวม
  • พริกขี้หนู   10   เม็ด
  • แตงกวาหั่นตามขวาง   5-6   ผล
  • น้ำปลา   3   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว   3   ช้อนโต๊ะ
  • พริกแดงหั่นฝอยสำหรับโรยหน้าหรือจัดเป็นดอก

วิธีทำอาหารลดความอ้วน ยำเนื้อย่าง

  1. ผสมกระเทียม พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาวชิมรสจัดหน่อย คลุกกับเนื้อ หอมใหญ่ แตงกวา จัดลงจาน วางผักชีและพริกแดง หรือจะจัดเนื้อและผักลงในจานเป็นพวกๆ ให้ดูงาม
  2. วางถ้วยน้ำคลุดยำตรงกลางจาน นำไปคลุกที่โต๊ะอาหารเวลารับประทาน จัดเสิร์ฟกับผักสด เช่น แตงกวา กะหล่ำปลี ผักกาดหอม

หมายเหตุ  ถ้าใส่ไข่ต้มด้วยเรียกว่า ยำขโมย


    อาหารประเภทยำขึ้นชื่อในเรื่องความง่ายในการทำอยู่แล้ว อีกทั้งเป็นอาหารช่วยลดความอ้วนชั้นดีอีกด้วย ด้วยความเผ็ดร้อนของยำเนื้อย่างนี่แหละ ที่ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้เป็นกอบเป็นกำ หากใครชอบรสจัดหน่อยก็อาจจะใส่พริกกับมะนาวเพิ่มขึ้นไปอีกได้ รู้ๆกันอยู่คนไทย จะกินอะไรต้องแซบไว้ก่อน จริงมั๊ยครับ^^

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น