วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

เมนูลดน้ำหนักสุขภาพดี ปลากะพงขาวเผาปลาเนื้อแน่น เผาสุกกำลังดี


เมนูลดน้ำหนักสุขภาพดี วันนี้ขอเสนอ "ปลากะพงขาวเผา" เอาใจผู้รักสุขภาพกันหน่อยนะคะ  ขั้นตอนการทำไม่ยุงยากเลยค่ะ ง่ายๆชิลๆ แต่รับรองว่าอร่อยเวอร์ ><"  เช่นเคยนะคะต้องให้ความสำคัญกับการเลือกปลากระพงกันด้วยนะคะดูที่สดใหม่ตาใสๆเหงือกแดงๆฟันสวยๆ เอ๊ะ!! ไม่ใช่ละ  แต่ไม่ต้องไปตามล่าหาปลาถึงอ่าวไทยนะคะ เอาแต่ตลาดสดก็พอค่ะ 555  มาดูกันดีกว่าคะว่ามื้อนี้จะได้รับพลังงานกันสักเท่าไหร่กัน นอกเรื่องไปใหญ่และ -   - "


แคลอรี่ที่ได้รับ

พลังงาน  214 แคลอรี่
  • โปรตีน 49 กรัม
  • คาร์โบไฮเดรต - กรัม
  • ไขมัน 1 กรัม
รับประทานได้ตามต้องการ

เครื่องปรุง

  • ปลากะพงขาวสดขนาด  500 กรัม 1 ตัว
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด  2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนชา

วิธีทำเมนูลดน้ำหนัก ปลากระพงขาวเผา

  1. ขอดเกล็ดปลากะพง เอาไส้ออก ล้างให้สะอาด บั้งตามตัวห่างๆ ใส่ชามตั้งพักไว้
  2. ผสมซีอิ๊วขาวกับพริกไทย และน้ำมันหอยคนให้เข้ากัน เคล้ากับตัวปลา หมักเอาไว้ประมาณ 30 นาที จึงคลุกเคล้ากับตัวปลา หมักเอาไว้ประมาณ 30 นาที จึงคลุกปลากับกระเทียมสับ
  3. ห่อปลากะพงกับใบตอง แล้วนำฟอยล์ห่อชั้นนอกอีกทีนำไปเผาไฟจนสุกดีแล้วแกะออกจากใบตองจัดใส่จาน
  4. รับประทานกับน้ำจิ้ม น้ำปลามะนาว และผักคะน้าลวกกรอบๆใช้เฉพาะยอด หรือผักอื่นๆตามต้องการ

     ปลากะพงขาวเผา...หอมฉุยกลิ่นปลาและกลิ่นใบตองอ่อนๆ หอมจริงๆค่ะ เล่นซะน้ำลายไหลเลยสำหรับ เมนูลดน้ำหนักสุขภาพดี เมนูนี้จัดเต็มได้เลยนะคะสำหรับเมนูนี้เพราะว่าเป็นปลาแคลอรีต่ำ ย่อยง่าย บำรุงสมอง เรียกได้ว่าคุ้มค่าจริงๆค่ะ  แต่ก็อย่าลืมจัดเต็มซะจน ตัวจะแตกนะคะ ออกกำลังกายด้วยนะคะสาวๆ อย่าลืมนะคะว่าขาที่เล็กเรียว กำลังรอเราอยู่ สำหรับวันนี้ลากันไปก่อนคะ แล้วเดี๋ยวเอาเมนูลดน้ำหนักมากฝากอีกแน่นอนจ๊ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น