เมนูลดน้ำหนักสุขภาพดี วันนี้ขอเสนอ "ปลากะพงขาวเผา" เอาใจผู้รักสุขภาพกันหน่อยนะคะ ขั้นตอนการทำไม่ยุงยากเลยค่ะ ง่ายๆชิลๆ แต่รับรองว่าอร่อยเวอร์ ><" เช่นเคยนะคะต้องให้ความสำคัญกับการเลือกปลากระพงกันด้วยนะคะดูที่สดใหม่ตาใสๆเหงือกแดงๆฟันสวยๆ เอ๊ะ!! ไม่ใช่ละ แต่ไม่ต้องไปตามล่าหาปลาถึงอ่าวไทยนะคะ เอาแต่ตลาดสดก็พอค่ะ 555 มาดูกันดีกว่าคะว่ามื้อนี้จะได้รับพลังงานกันสักเท่าไหร่กัน นอกเรื่องไปใหญ่และ - - "
แคลอรี่ที่ได้รับ
พลังงาน 214 แคลอรี่- โปรตีน 49 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต - กรัม
- ไขมัน 1 กรัม
เครื่องปรุง
- ปลากะพงขาวสดขนาด 500 กรัม 1 ตัว
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
วิธีทำเมนูลดน้ำหนัก ปลากระพงขาวเผา
- ขอดเกล็ดปลากะพง เอาไส้ออก ล้างให้สะอาด บั้งตามตัวห่างๆ ใส่ชามตั้งพักไว้
- ผสมซีอิ๊วขาวกับพริกไทย และน้ำมันหอยคนให้เข้ากัน เคล้ากับตัวปลา หมักเอาไว้ประมาณ 30 นาที จึงคลุกเคล้ากับตัวปลา หมักเอาไว้ประมาณ 30 นาที จึงคลุกปลากับกระเทียมสับ
- ห่อปลากะพงกับใบตอง แล้วนำฟอยล์ห่อชั้นนอกอีกทีนำไปเผาไฟจนสุกดีแล้วแกะออกจากใบตองจัดใส่จาน
- รับประทานกับน้ำจิ้ม น้ำปลามะนาว และผักคะน้าลวกกรอบๆใช้เฉพาะยอด หรือผักอื่นๆตามต้องการ
ปลากะพงขาวเผา...หอมฉุยกลิ่นปลาและกลิ่นใบตองอ่อนๆ หอมจริงๆค่ะ เล่นซะน้ำลายไหลเลยสำหรับ เมนูลดน้ำหนักสุขภาพดี เมนูนี้จัดเต็มได้เลยนะคะสำหรับเมนูนี้เพราะว่าเป็นปลาแคลอรีต่ำ ย่อยง่าย บำรุงสมอง เรียกได้ว่าคุ้มค่าจริงๆค่ะ แต่ก็อย่าลืมจัดเต็มซะจน ตัวจะแตกนะคะ ออกกำลังกายด้วยนะคะสาวๆ อย่าลืมนะคะว่าขาที่เล็กเรียว กำลังรอเราอยู่ สำหรับวันนี้ลากันไปก่อนคะ แล้วเดี๋ยวเอาเมนูลดน้ำหนักมากฝากอีกแน่นอนจ๊ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น