"ปลาสำลีทรงเครื่องมาแล้วจ้าา" ประหนึ่งว่าเป็นแม่ค้าขายของ เมนูวันนี้คือปลาสำลีทรงเครื่องนั่นเองจ๊ะเอาใจผู้รักสุขภาพกันอีกแล้วนะคะ ได้จิ๊ดกันทั่วหน้าแน่นอนค่ะเพราะว่าวันนี้มีส่วนผสมของมะม่วงเปรี้ยวจิ๊ดด้วยถูกใจถูกปากสาวๆอย่างแน่นอนค่ะ..ไม่รอช้าแล้วนะคะเมื่อปลาพร้อม มะม่วงพร้อม คนทำพร้อมไปลุยกันเลยจ๊ะกับเมนูลดน้ำหนักสุขภาพดี ปลาสำลีทรงเครื่อง ก่อนอื่นมาดูกันดีกว่าคะว่ามื้อนี้จะได้รับพลังงานกันกี่แคลอรี่
แคลอรี่ที่ได้รับ
พลังงาน 318 แคลอรี่- โปรตีน 51 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 4 กรัม
- ไขมัน 3 กรัม
เครื่องปรุง
- ปลาสำลีเลือกสดๆ ขนาด 400- 500 กรัม 1 ตัว
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- มะม่วงดิบซอยฝอย 1/2 ถ้วย
- หอมแดงซอยฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกขี้หนูโขลก 1/2 ช้อนชา
- กะหล่ำปลีหั่นฝอย 1 ถ้วย
วิธีทำเมนูลดน้ำหนัก ปลาสำลีทรงเครื่อง
- แล่ปลาเอากระดูกกางออก แต่ให้ปลาติดกันไม่ให้ขาดจากกัน แล่แล้วแบะ เคล้ากับซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ย่างให้สุกหรืออบด้วยไฟ 350 องศาฟาเรนไฮท์ ประมาณ 30 นาที หรือจนปลาสุก เอาออกจากเตา
- ผสมมะม่วง หอมแดง กุ้งแห้ง ซีอิ๊วขาว น้ำตาล พริกขี้หนู เข้าด้วยกัน
- จัดปลาลงบนจานกะหล่ำปลีหั่นฝอย ใช้ส่วนผสมข้อที่ 2 ราดบนตัวปลา
พร้อมแล้วจ้า"ปลาสำลีทรางเครื่อง" พร้อมให้สาวๆได้แซบเวอร์แล้วจ้า กับเมนูลดน้ำหนักสุขภาพดีของวันนี้ หม่ำๆให้เพลิดเพลินสบายอารมณ์กันได้เลยนะคะ ถ้าออกกำลังกายกันเสร็จแล้ว แต่ถ้ายังไม่ออกเมนูนี้ก็อดนะคะ อะล้อเล่นใครจะใจร้ายได้ลงคอ แต่ก็ต้องออกกำลังกายนิดหนึ่งนะคะท่องไว้ๆ เพื่อขาที่เรียวเล็ก และหุ่นที่สวยเริด เราต้องพิชิตมันให้ได้ค่ะ วันนี้ต้องลากันไปก่อนนะคะจะแอบไปปั่นจักรยานกลางอากาศก่อน ><"
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น