วันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

หุ่นผอมสวยด้วย เมนูเชฟสลัด เมนูลดน้ำหนักอร่อยๆ


มาแล้วจ้าสาวๆวันนี้เราจะมาทำอาหารสุขภาพพื่อหุ่นสวยด้วย เมนูเชฟสลัด เผื่อว่าสาวๆอยากจะจัดปาตี้เล็กๆที่บ้าน เมนูนี้จะเหมาะมากเลยขอบอก เพราะว่าเมนูนี้ผู้รับประทานสามารถเลือกชนิดผักและเนื้อสัตว์ได้ตามความชอบน้ำสลัดควรจะปรุงให้มีรสพิเศษขึ้น เช่น ผสมมายองเนสกับซอสพริก หรือสมุนไพรสดและแห้ง  วันนี้เลยขอจัดกันสักน่อยน้ำสลัด2-3ชนิดให้สาวๆได้เลือกตามใจกันเลยจ๊ะ จะได้ลดน้ำหนักแบบไม่เครียด มาดูส่วนผสมกันเลยจ๊ะ

เมนูลดน้ำหนัก เชฟสลัด

เครื่องปรุง

  • แฮม 200 กรัม
  • ไส้กรอก 100 กรัม
  • ไก่อบ 200 กรัม
  • ผักสลัดชนิดต่างๆตามฤดู
  • น้ำสลัด

วิธีเตรียมเนื้อสัตว์

  • แฮม
  • ไส้กรอก
  • ไก่อบเอาหนังออก
  • สไลด์หรือหั่นเป็นชิ้นๆ

วิธีเตรียมผักสด

  • ผักกาดแก้วหั่นเป็นชิ้นใหญ่
  • กะหล่ำปลีสีม่วงหั่นฝอย
  • มะเขือเทศฝานเป็นชิ้นบาง
  • หอมใหญ่ฝานเป็นชิ้นบาง
  • แตงกวาปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นบาง
  • แครอทหั่นฝอย
  • ล้างแล้วตัดเป็นชิ้นๆ

น้ำสลัดชนิดต่างๆ


มายองเนส

  • ไข่แดง 2 ฟอง
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา
  • มัสตาร์ดผสม 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
  • น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

ผสมไข่แดง เกลือ มัสตาร์ด คนด้วยช้อนไม้ให้เข้ากันค่อยๆใส่น้ำมันพืชทีละหยดจนหมด ใส่น้ำส้มสายชูคนให้เข้ากัน ถ้าต้องการรสออกหวานเติมนมข้นหวาน 2ช้อนโต๊ะ

เทาว์ชันด์ไอร์แลด์

  • มายองเนส 1 ส่วน
  • ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีฝรั่งสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ต้มแข็งสับ 1ฟอง
ผสมให้เข้ากัน

น้ำสลัดแบบฝรั่งเศส

  • น้ำมันมะกอก 6 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  • พริกไทยบด 1 ช้อนชา
ผสมทุกอย่างใส่ในขวด เขย่าให้เข้ากัน


วิธีจัด

  • จัดเนื้อสัตว์ไว้ใส่จานให้สวยงาม
  • ผัดผักใส่ชามแก้ว
  • จัดน้ำสลัดใส่ในชาม
  • วางถาดเนื้อสัตว์ อ่างผักและน้ำสลัดไว้เป็นชุด


    เพียงเท่านี้ก็พร้อมแล้วจ้าสำหรับปาร์ตี้ของสาวๆลดน้ำหนัก  อ่ออย่าใส่น้ำสลัดลงไปเยอะนะคะเน้นผักน้ำสลัดน้อยๆ เซตนี้รับประทานได้ถึง8-10 คนเลยนะคะ สนุกสนานเม้าท์มอยกันเพลินละคะทีนี้
อย่าเม้าท์จนเพลินลืมออกกำลังกายกันนะคะสาวๆ ถ้าจะให้ดีต้องออกกำลังกายกันให้เรียบร้อยก่อนแล้วค่อยชวนเพื่อนสาวทั้งหลายมาปารี้สลัดกันต่อที่บ้าน เคปะ^^ ลากันไปก่อนคะเดี๋ยวกลับมาใหม่จ๊ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น