มาแล้วจ้าเมนูลดน้ำหนักสำหรับมื้อเบาๆมื้อนี้ ไม่มีอ้วนๆ นั่นก็คือ อบไก่แสนอร่อยนั่นเอง เราไม่ใช้หนังไก่เลยนะจ๊ะเสียใจด้วยนะสำหรับสาวๆที่ชอบหนังไก่ เพราะหนังไก่เป็นที่มาของความอ้วนและไขมันที่เกิดขึ้นตามหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขนของเรา ปรุงรสชาติออกแนวอาหารฝรั่งกันหน่อยลองทำกันดูเผื่อจะชอบรสชาติแปลกใหม่นี้ก็ได้
แคลอรี่ที่ได้รับ
พลังงาน 2,445 แคลอรี่- โปรตีน 204 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 57 กรัม
- ไขมัน 142 กรัม
เสิร์ฟ 8 ที่ๆละ 305 แคลอรี่
เครื่องปรุง
- อกไก่ 1 กิโลกรัม
- ซอสมะเขือเทศ 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้ม 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มจิ๊ดหรือน้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- วูสเตอร์ซอส 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำ 6 ช้อนโต๊ะ
- เนยหรือมาการีนละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลสีรำ 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 1/2 ชา
- มัสตาร์ดผง 1 1/2 ช้อนชา
- พริกไทย 2 ช้อนชา
วิธีทำเมนูลดน้ำหนัก อบไก่
- หั่นไก่เป็นชิ้นขนาด 4 นิ้ว ดึงหนังไก่ออกเคล้าไก่ด้วยเกลือและพริกไทย
- ผสมซอสมะเขือเทศ วูสเตอร์ซอส พริกป่น น้ำตาล มัสตาร์ดผง น้ำส้ม น้ำส้มจิ๊ด และน้ำเข้าด้วยกัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่เนยละลายคนให้ทั่ว ยกลง หมักชิ้นไก่ด้วยซอส ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที
- ตักชิ้นไก่วางลงบนกระดาษฟอยล์ เทน้ำซอสที่เหลือลงบนชิ้นไก่ให้ทั่วห่อให้แน่น วางในถาดอบลึก อบไฟ 350องศาฟาเรนไฮท์ ประมาณ 1 ชัวโมง หรือจนกว่าไก่สุกจึงเอาออกจากเตา
- เสิร์ฟกับข้าวและผักสด เช่นแตงกวา ผักกาดหอม มะเขือเทศ หรือใช้เป็นอาหารกล่อง โดยทำไว้ล่วงหน้าแล้วเข้าตู้เย็น
เมนูอาหารลดน้ำหนักอบไก่แสนอร่อยนี้เวลาเลือกอกไก่ที่จะมาทำนั้น ให้เลือกขนาดที่ไม่ใหญ่มากนักเพราะเวลาอบนั้นไก่จะมีเนื้อนุ่มมากกว่าไก่ชิ้นใหญ่ๆ ทำให้ได้รสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญเนื้อไก่นั้นจะมีแคลอรี่ต่ำจึงไม่ต้องกลัวว่ากินแล้วน้ำหนักจะขึ้นแต่ประการใด หวังว่าเมนูลดน้ำหนักเมนูนี้จะถูกอกถูกใจสาวๆที่กำลังลดหุ่นกันนะจ๊ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น