น้ำพริกผักชี วันนี้เราจะมาทำเมนูนี้กันนะคะ เป็นเมนูลดน้ำหนักที่จะนำเสนอกันในวันนี้ ไม่อ้วนอย่างแน่นอนกับเมนู "น้ำพริกผักชี" มาแบบจัดเต็มทั้งกุ้งสดๆจากอ่าวไทย หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นที่มีเอกลักษณ์ของผักชี ผสมผสานกันลงตัวรสชาติอร่อยเผ็ดจัดจ้านถึงใจ กินแล้วน้ำหนักลดดีนักแล มาดูแคลอรี่ที่ได้ดันก่อนแล้วจะตกใจ
แคลอรี่ที่ได้รับ
พลังงานที่จะได้รับในเมนูนี้อยู่ที่ประมาณ 145 แคลอรี่- โปรตีน 17 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 16 กรัม
- ไขมัน 1 กรัม
เครื่องปรุง
- กะปิ 2ช้อนโต๊ะ
- กุ้งสด 10 200 กรัม
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูเขียว แดง 20 เม็ด
- รากผักชีโขลกละเอียด 2ช้อนชา
- น้ำตาลปึก 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 1/4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
- น้ำสุก 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีหั่นหยาบๆ 1/2 ถ้วย
วิธีทำอาหารลดน้ำหนัก น้ำพริกผักชี
- เผากะปิให้หอม
- เผากุ้งสดพอสุก ปอกเปลือกโขลกละเอียด
- โขลกกระเทียมกับกะปิ พอแหลกใส่พริกขี้หนูบุบเบาๆ ใส่รากผักชีที่โขลกแล้วให้เข้ากัน
- ใส่กุ้งปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำสุก ผสมให้เข้ากัน ใส่ผักชี ผสมเบาๆพอเข้ากัน
วิธีจัดเสิร์ฟ
รับประทานกับผักสดและผักต้ม เช่น กระถิน ผักบุ้ง มะเขือเปราะ กะหล่ำปลี มะเขือต่างๆเรียบร้อยกันไปแล้วนะคะสำหรับน้ำพริกผักชีสลายพุง เมนูลดน้ำหนักของเราวันนี้ ลองนำไปทำกันดูนะคะ ที่สำคัญทานกับผักเยอะๆนะคะเพื่อสุขภาพที่ดีและ ขอเป็นหนึ่งในกำลังใจสู้กับพุงเราต้องพิชิตมันให้ได้ค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น