วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

เมนูอาหารลดน้ำหนักสูตรน้ำพริก น้ำพริกปลา เผ็ดจัดจ้านช่วยเผาผลาญแคลอรี่แบบเต็มๆ


"น้ำพริกปลาอร่อยๆมาแล้วจ้า" ขอบอกว่าอยากทานมากๆน้ำพริกปลาวันนี้เลยแอบขอจัดกันเลยละกัน วันนี้ปลาที่ใช้เราใช้ปลานิลนะคะแล่เอาแต่เนื้อ อ่อตอนเลือกซื้อปลาดูดีๆนะคะเลือกตาใสๆเหงือกแดงๆ จะได้ไม่เสียอารม ผักสำหรับจิ้มเรียกได้ว่าชอบผักชนิดไหนก็จัดกันมาได้เลยจ๊ะ อร่อยๆเมนูอาหารลดน้ำหนักสุขภาพดี น้ำพริกปลาของเราจะได้รับพลังงานเยอะไหมน้าาา...มาดูกันจ๊ะ


แคลอรี่ที่ได้รับ


พลังงาน 156 แคลอรี่
  • โปรตีน 38 กรัม
  • คาร์โบไฮเดรด - กรัม
  • ไขมัน - กรัม
เสิร์ฟ 4 ที่ๆละ 39 แคลอรี่

เครื่องปรุง

  • พริกสดเผา 5- 6 เม็ด
  • หอมแดงเผา 5 หัว
  • กระเทียมเผา  2 หัว
  • เนื้อปลา 200 กรัม 
  • ปลาร้า 1 ช้อนชา
  • น้ำ 1 1/2 ถ้วย
  • เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอม  1 ต้น
  • ผักชี  1 ต้น

วิธีทำเมนูอาหารลดน้ำหนัก น้ำพริกปลา

  1. แกะเปลือกหอม กระเทียมให้หมด โขลกรวมกับพริกให้เข้ากัน
  2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ปลา และปลาร้า ต้มจนสุก ตักเนื้อปลาขึ้น แกะเอาแต่เนื้อโขลกในน้ำพริกส่วนน้ำต้มปลากรองเอาน้ำใส
  3. ใส่ในน้ำพริกที่โขลกไว้ประมาณ 1/4 -1/2 ถ้วยสังเกตดูถ้าชอบใส่เติมได้ แต่วด้วยผักชี ต้นหอมซอย
  4. รับประทานกับผักต้ม หรือ ผักสด เช่น แตงกวา กะหล่ำปลี กระถิน มะเขือยาวต้ม เป็นต้น

หมายเหตุ  ถ้าชอบเปรี้ยว ใส่น้ำมะนาวหรือมะกอกป่าซอยละเอียดก็ไดตามชอบ


    พร้อมเสิร์ฟแล้วค้าเมนูอาหารลดน้ำหนักสุขภาพดี น้ำพริกปลา ทานคู่กับผักอร่อยทุกผักจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็นผักสดหรือ ผักลวกแล้วแต่ใจชอบกันได้เลย ทานผักกันเยอะๆนะคะ  ออกกำลังกายกันด้วยน้า
อย่าลืมๆ  เดี๋ยววันนี้เราจะไปปั่นจักรยานเล่นแล้วล่ะคะ  วิ่งเล่นอีกสัก10 นาทีพอแล้ววันนี้แอบหมดแรง  ออกกำลังกายวันละนิดจิตแจ่มใส ขอให้สาวๆเพลิดเพลินกับการออกกำลังกายกันนะคะ ลากันไปก่อนคะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น