เมนูลดน้ำหนักสูตรน้ำพริกวันนี้ขอเสนอ "น้ำพริกถั่วปลานึ่งแสนอร่อยจ้า" ย่อยง่ายๆเบาๆอร่อยด้วยสุขภาพดีด้วย ต้องยกให้เมนูนี้เลยจ๊ะ... ขั้นตอนในการทำก็ไม่ยุงยากแต่อย่างใดทำได้สบายๆหลังจากสาวๆออกกำลังกาย หรือจะทำไปด้วยบริหารร่างกายไปด้วยก็ดีไม่น้อยเลยละคะ แต่ระวังกันหน่อยก็แล้วกันนะคะเดี๋ยวจานชามตกแตกเอา เมนูวันนี้จะได้รับพลังงานกันเท่าไหร่มาดูกันค่ะ
แคลอรี่ที่ได้รับ
- โปรตีน 49 กรัม
- คาร์โบไฮเดรด 6 กรัม
- ไขมัน 19 กรัม
เครื่องปรุง
- พริกแห้ง 5 เม็ด
- ถั่วคั่ว 1/4 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 1 หัว
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- ปลาสำลี หรือปลาช่อนตัวกลางๆ 400 กรัม 1 ตัว
- ผักกาดหอม 3 ต้น
- ตั้งโอ๋ 5 - 6 ต้น
- ผักชี 2-3 ต้น
- แตงกวา 6 - 7 ลูก
วิธีทำเมนูลดน้ำหนัก น้ำพริกถั่วปลานึ่ง
- โขลกพริกกับเกลือให้ละเอียด ใส่กระเทียมใส่ถั่วลิสงโขลกให้ถั่วแตกไม่ต้องละเอียดนัก ใส่น้ำมะนาว ตักออกใส่ชาม ชิมรสเผ็ด เปรี้ยว ให้กลมกล่อม
- ขอดเกล็ดปลาขูดเมือกเอาไส้ออก ล้างน้ำซับให้แห้ง ทาปลาด้วยน้ำมะนาวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะให้ทั่วตัวปลา โขลกกระเทียม 1 หัว ใส่เข้าไปในท้องปลา
- ตั้งลังถึงขณะที่น้ำเดือด นึ่งปลาประมาณ 20 นาที หรือจนปลาสุก จึงเอาออก
วิธีจัดเสิร์ฟ
ผักกาดหอมเด็ดออกเป็นใบๆ หั่นแตงกวาเป็นแว่นหนาๆ วางผักกาดหอม ตั้งโอ๋ ผักชี ต้นหอม และแตงกวาลงในจาน วางปลาลงในจานวางถ้วยน้ำพริกไว้ข้างจานเป็นใช้ได้น้ำพริกถั่วปลานึ่ง เมนูลดน้ำหนักสุขภาพดีก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค้าา.. หากสาวๆชอบผักอะไรก็สามารถนำมาทานเคียงคู่กันได้คะ ทานผักกันเยอะๆสุขภาพดีอย่างแน่นอนจ๊ะ ไม่มีอ้วนๆเดี๋ยวรอบหน้าจะมีเมนูลดหนักเมนูไหนกันอีก ติดตามกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ลากันไปก่อนคะฝากไว้ด้วยนะคะกับ น้ำพริกถั่วปลานึ่ง เมนูสุขภาพดี เมนูนี้^^
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น