วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

เมนูลดน้ำหนักสูตรน้ำพริก น้ำพริกถั่วปลานึ่ง อร่อยเด็ดเผ็ดกำลังดีกินมื้อนี้ไม่มีอ้วน


เมนูลดน้ำหนักสูตรน้ำพริกวันนี้ขอเสนอ "น้ำพริกถั่วปลานึ่งแสนอร่อยจ้า" ย่อยง่ายๆเบาๆอร่อยด้วยสุขภาพดีด้วย ต้องยกให้เมนูนี้เลยจ๊ะ... ขั้นตอนในการทำก็ไม่ยุงยากแต่อย่างใดทำได้สบายๆหลังจากสาวๆออกกำลังกาย หรือจะทำไปด้วยบริหารร่างกายไปด้วยก็ดีไม่น้อยเลยละคะ แต่ระวังกันหน่อยก็แล้วกันนะคะเดี๋ยวจานชามตกแตกเอา เมนูวันนี้จะได้รับพลังงานกันเท่าไหร่มาดูกันค่ะ

อาหารลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ น้ำพริกถั่วปลานึ่ง

แคลอรี่ที่ได้รับ


พลังงาน 381 แคลอรี่
  • โปรตีน 49 กรัม
  • คาร์โบไฮเดรด 6  กรัม
  • ไขมัน 19 กรัม
เสิร์ฟ 5 ที่ๆละ 76 แคลอรี่

เครื่องปรุง

  • พริกแห้ง 5 เม็ด
  • ถั่วคั่ว 1/4 ถ้วย
  • เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 1 หัว
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • ปลาสำลี หรือปลาช่อนตัวกลางๆ 400 กรัม 1 ตัว
  • ผักกาดหอม 3 ต้น
  • ตั้งโอ๋ 5 - 6  ต้น
  • ผักชี 2-3 ต้น
  • แตงกวา 6 - 7 ลูก

วิธีทำเมนูลดน้ำหนัก น้ำพริกถั่วปลานึ่ง

  1. โขลกพริกกับเกลือให้ละเอียด ใส่กระเทียมใส่ถั่วลิสงโขลกให้ถั่วแตกไม่ต้องละเอียดนัก ใส่น้ำมะนาว ตักออกใส่ชาม ชิมรสเผ็ด เปรี้ยว ให้กลมกล่อม
  2. ขอดเกล็ดปลาขูดเมือกเอาไส้ออก ล้างน้ำซับให้แห้ง ทาปลาด้วยน้ำมะนาวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะให้ทั่วตัวปลา โขลกกระเทียม 1 หัว ใส่เข้าไปในท้องปลา
  3. ตั้งลังถึงขณะที่น้ำเดือด นึ่งปลาประมาณ 20 นาที หรือจนปลาสุก จึงเอาออก

วิธีจัดเสิร์ฟ

ผักกาดหอมเด็ดออกเป็นใบๆ หั่นแตงกวาเป็นแว่นหนาๆ วางผักกาดหอม ตั้งโอ๋ ผักชี ต้นหอม และแตงกวาลงในจาน วางปลาลงในจานวางถ้วยน้ำพริกไว้ข้างจานเป็นใช้ได้

    น้ำพริกถั่วปลานึ่ง เมนูลดน้ำหนักสุขภาพดีก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค้าา.. หากสาวๆชอบผักอะไรก็สามารถนำมาทานเคียงคู่กันได้คะ ทานผักกันเยอะๆสุขภาพดีอย่างแน่นอนจ๊ะ ไม่มีอ้วนๆเดี๋ยวรอบหน้าจะมีเมนูลดหนักเมนูไหนกันอีก ติดตามกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ลากันไปก่อนคะฝากไว้ด้วยนะคะกับ น้ำพริกถั่วปลานึ่ง เมนูสุขภาพดี เมนูนี้^^

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น