วันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

อาหารควบคุมน้ำหนัก เนื้อสะเต๊ะกินเนื้อแต่ไม่ต้องกินข้าวนะ


วันนี้มีอาหารควบคุมน้ำหนักอีกหนึ่งเมนูมาฝากสาวๆจ๊ะ นั่นก็คือ เนื้อสะเต๊ะ สำหรับสูตรวันนี้สามารถทานได้ 2 คนเลยนะคะ สำหรับสาวๆที่กำลังควบคุมน้ำหนักแนะนำให้ทานกับแตงกวา  หรือมะเขือเทศแช่เย็นนะคะ จะได้อยู่ท้องไม่แอบหิวในมื้อดึก มาดูกันคะสาวๆว่าเนื้อสะเต๊ะของเราวันนี้ต้องเตรียมอะไรบ้าง

สูตรอาหารควบคุมน้ำหนัก เนื้อสเต๊ะ

เครื่องปรุง

  • เนื้อวัว 500 กรัม
  • ตะไคร้ 1 ต้น
  • ข่า 3 แว่น
  • ผิวมะกรูด 1 เสี้้ยว
  • หอมแดง 3 หัว
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 /2 ช้อนโต๊ะ
  • ขมิ้นผงเล็กน้อย
  • ถั่วลิสง 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไม้เสียบ

เครื่องน้ำจิ้ม

  • แตงกวา 1 ลูก
  • พริก 3 เม็ด
  • หอมแดง 1 หัว
  • น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย

วิธีทำอาหารควบคุมน้ำหนัก เนื้อสเต๊ะ

  1. โขลก ข่า ตะไครั ผิวมะกรูด หอมเล็ก ถั่วลิสง ให้ละเอียด คลุกกับเนื้อหั่นบางๆ พร้อมน้ำตาลทราย เกลือและผงขมิ้น มักทิ้งไว้ 20 นาที
  2. จากนั้นทำการเสียบไม้ นำไปย่างไฟอ่อนๆ คะ ย่างให้สุกเป็นอันใช้ได้คะ

วิธีทำน้ำจิ้มอาจาด

ล้างทำความสะอาดแตงกว่าจากนั่นหั่นครั้ง หั่นให้เป็นชิ้นบางๆไม่ต้องปลอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น
หั่นหอมแดง หั่นพริก จากนั้นนำ ทุกอย่างที่กล่าวมาผสมกับน้ำ และน้ำส้มสายชู


    ได้แล้วคะเนื้อสะเต๊ะหอมๆพร้อมเสิร์ฟให้สาวๆได้ลิ้มลองแล้วคะ ... เมนูควบคุมน้ำหนักนี้ทานกับอาจาดเพื่อหุ่นสวยต้องออกแนวอาหารเพื่อสุขภาพกันสักหน่อย  ทานผักเยอะๆนะคะสาวๆแล้วก็อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะคะ เพื่อขาที่เรียวเล็กฟิตและเฟิร์ม ลากันไปก่อนคะ ฝากไว้ด้วยนะคะสำหรับอาหารควบคุมน้ำหนัก เนื้อสะเต๊ะ วันนี้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น