วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

เมนูลดน้ำหนักพิชิตพุง เนื้อเอ็นน่องตุ๋นเนื้อนุ่มๆละลายในปาก


วันนี้เราจะมาทำเมนูลดน้ำหนักพิชิตพุงกันด้วย "เนื้อเอ็นน่องตุ๋น" นะคะ คงถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเนื้อกันบ้างนะคะ วันนี้อย่างที่ชื่อบอกเราจะใช้เนื้อส่วนน่องมาทำกัน จะเด็ดขาดขนาดไหนมาดูกันเลยค่ะแอบกระซิบนิดหนึ่งว่า ยิ่งตุ๋นนานๆยิ่งอร่อยเวอร์จ๊ะ เมนูลดน้ำหนักพิชิตพุง "เนื้อเอ็นน่องตุ๋น" วันนี้จะได้รับพลังงานกันเท่าไหร่นะมาดูกันคะ

เมนูอาหารลดน้ำหนัก เนื้อเอ็นน่องตุ๋น

แคลอรี่ที่ได้รับ

พลังงาน 1,602 แคลอรี
  • โปรตีน 212 กรัม
  • คาร์โบไฮเดรด 13 กรัม
  • ไขมัน 73 กรัม
เสิร์ฟ 6 ที่ๆละ 267 แคลอรี

เครื่องปรุง

  • เนื้อเอ็นน่อง 1 กิโลกรัม
  • ซอสแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
  • น้ำ 2 ถ้วย
  • เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ขึ้นฉ่าย 1 ต้นใหญ่
  • อบเชยยาว 1/2 นิ้ว
  • พริกไทย 7 เม็ด
  • ลูกชะโก 2 ลูก ใบกระวาน 3 ใบ
  • ผักบุ้งลวก 3  ถ้วย
  • ถั่วงอก 1 ถ้วย

วิธีทำเมนูลดน้ำหนัก เนื้อเอ็นน่องตุ๋น

  1. ต้มเนื้อทั้งก้อนใหญ่ ใส่น้ำ ใส่ซอสแม็กกี้ ซีอิ๊ว เกลือ ล้างขึ้นฉ่ายใส่ทั้งต้น
  2. โขลกพริกไทยพอแตกใส่ลงในหม้อยกขึ้น ตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อนเพื่อเคี่ยวให้เนื้อเปื่อยนุ่ม
  3. คั่วอบเชย ทุบลูกชะโก แกะเปลือออกเอาแต่เม็ดคั่วโขลกพอแตก ใส่ทั้งสองอย่างลงในหม้อใส่ใบกระวานตั้งเคี่ยวจนเนื้อนุ่ม
  4. ตักก้อนเนื้อออก กรองน้ำซุปด้วยผ้าขาวบาง แล้วจึงเทใส่หม้อ ใส่ก้อนเนื้อตั้งให้เดือดอีกครั้ง เมื่อจะทานจึงหั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ลงในชามตักน้ำซุปใส่
  5. จะได้เนื้อตุ๋นที่นุ่มและน้ำใสน่ากิน เสิร์ฟโดยจัดผักบุ้งและถั่วงอกลงในถ้วย ตักเนื้อตุ๋นวางข้างบน โรยด้วยขึ้นฉ่ายหั่นหยาบๆ

      เนื้อน่องตุ๋นนุ่มๆพร้อมเสริ์ฟแล้วจ้าา...กลิ่นหอมเชียว... มีข้อแม้นะคะสาวๆต้องไปออกกำลังกายกันก่อนทานไม่งั้นไม่ให้ทาน(555+) ขอให้สาวๆเพลิดเพลินกับการออกกำลังกายกันนะคะ
ออกกำลังกายเสร็จแล้วค่อยมาเติมพลังนะคะลากันไปก่อนคะ ฝากไว้ด้วยนะคะสำหรับเมนูลดน้ำหนักพิชิดพุง เนื้อเอ็นน่องตุ๋น^^_v

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น