ไก่สอดไส้ผักอบ เมนูลดน้ำหนักฟิตหุ่นของเราที่เอามาฝากกันวันนี้ ก่อนจะทานได้ต้องมีข้อแม้ก่อนนะคะ ต้องแอบไปออกกำลังกายด้วยนะคะหุ่นจะได้ฟิตเฟิร์ม ไม่พุงพุ้ย ที่สำคัญทานแป้งน้อยๆ ทานผักแทน และไก่สอดไส้ผักอบวันนี้ก็เป็นเมนูลดน้ำหนักที่ภูใจนำเสนออีกหนึ่งเมนู การลดน้ำหนักของเราจะได้ไม่น่าเบื่อมีสีสันมากขึ้นเนอะ มาดูกันสิว่าเมนูลดน้ำหนักฟิตหุ่น ไก่สอดไส้ผักอบของเราต้องใช้ต้องเตรียมอะไรกันบ้าง และพลังงานที่จะได้รับจะประมาณไหน
แคลอรี่ที่ได้รับ
พลังงาน 1,227 แคลอรี่- โปรตีน 108 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 63 กรัม
- ไขมัน 63 กรัม
เสิร์ฟ 8 ที่ๆละ 153 แคลอรี่
เครื่องปรุง
- ไก่ 1 ตัว หนัก 1.5 กิโลกรัม
- กระเทียมสับละเอียด 1 หัว
- แครอทหั่นเป็นแว่นบางๆ 1 หัว
- ขึ้นฉ่ายสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 9 เม็ด
- กระเทียมสับละเอียด 1 หัว
- เกลือ 2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผัก
- หอมหัวใหญ่ 1 หัว
- แครอท 2 หัว
- เม็ดถั่วลันเตา 1/4 ถ้วย
วิธีทำอาหารลดน้ำหนัก ไก่สอดไส้ผักอบ
- ล้างไก่ทั้งตัว ตัดคอออก ล้างล้วงเข้าไปข้างในเอาเครื่องในออกให้หมด ล้างให้สะอาดดึงหนังออกให้หมด ซับน้ำให้แห้ง
- ผสมหอมหัวใหญ่ แครอท ขึ้นฉ่าย พริกไทย กระเทียม และเกลือเข้าด้วยกัน ใส่ส่วนผสมทั้งหมดเข้าไปในตัวไก่(สอดไส้ด้วยส่วนผสม) ทาไก่ด้วยซีอิ๊วดำใส่ในชามทนไฟ
- ปอกเปลือกแครอทหั่นเป็นท่อนยาว 2 นิ้ว แล้วผ่าครึ่งวางลงข้างไก่ ปอกหอมใหญ่ผ่า 6 วางลงข้างไก่เช่นกัน
- จากนั้นโรยเม็ดถั่วลันเตาลงข้างๆตัวไก่ปิดชามด้วยกระดาษฟอยล์ อบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮท์ ประมาณ 50 นาทีหรือจนสุกจึงเอาออกเสิร์ฟกับผักสดหรือสลัดผักสด
เรียบร้อยแล้วนะคะสำหรับเมนูลดน้ำหนักฟิตหุ่น ไก่สอดไส้ผักอบของเราวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีประโยชน์กับสาวๆที่กำลังฟิตหุ่นสวยกันอยู่ ทานคู่กับผักนาๆชนิดยิ่งจะเริดมากเลยนะคะ อร่อยได้ไม่จำเจแถมสุขภาพดีกันทั่วหน้าขนาดนี้เมนูนี้เหมาะเลยนะคะ ตั้งใจออกกำลังกายนะคะ สำหรับวันนี้ลากันไปก่อนนะคะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น