วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

อาหารลดน้ำหนักสไตล์อิตาลี สปาเก็ตตี้ราดหน้าซอสพริก


มาดูเมนูอาหารลดน้ำหนักสไตล์อิตาลีกันบ้างกับ "สปาเก็ตตี้ราดหน้าซอสพริก" โดยปกติสปาเก็ตตี้นั้นมักจะใช้ซอสมะเขือเทศทำมากกว่า แต่เราขอใช้ซอสพริกแบบไทยๆเพิ่มเติมรสชาติเข้าไปด้วย น่าจะช่วยให้ถูกปากมากขึ้น สำหรับเมนูนี้อาจจะมีแคลอรี่ที่มากหน่อยเพราะเราใส่ทั้งสปาเก็ตตี้ และซอสพริกเข้าไปด้วย แต่ก็เป็นปริมาณที่พอรับได้

อาหารลดน้ำหนัก สปาเก็ตตี้ราดหน้าซอสพริก

แคลอรี่ที่ได้รับ


พลังงาน   3,424   แคลอรี่
  • โปรตีน   158   กรัม
  • คาร์โบไฮเดรต   402   กรัม
  • ไขมัน   129   กรัม
เสิร์ฟ 6 ที่ๆ ละ 570 แคลอรี่

เครื่องปรุง

  • สปาเก็ตตี้   1   กล่อง
  • หอมใหญ่เส้นหยาบๆ   2   หัว
  • น้ำมันพืช   1    ช้อนโต๊ะ
  • หมูบด   500   กรัม
  • กระเทียมสับ   3   กลีบ
  • เห็ดบัวหั่นบางๆ    200   กรัม
  • มะเขือเทศหั่นเป็นแว่นบางๆ   300   กรัม
  • ซอสมะเขือเทศ   1   กระป๋อง
  • เกลือ   4   ช้อนชา
  • ใบกระวาน   1   ใบ
  • ออริกาโน่ป่น   1/4   ช้อนชา
  • ซอสพริกชนิดเผ็ดกลาง   2   ช้อนโต๊ะ
  • วูสเตอร์ซอส   1   ช้อนโต๊ะ
  • ไวน์แดง   1   ถ้วย

วิธีทำอาหารลดน้ำหนัก สปาเก็ตตี้ราดหน้าซอสพริก

  1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ 1 ช้อนชา ใส่สปาเก็ตตี้ ลดไฟอย่าให้น้ำเดือดพล่าน ต้มให้สุกใช้เวลาประมาณ 20 นาที(เวลาที่ใช้แล้วแต่ยี่ห้อสปาเก็ตตี้) จะสังเกตเห็นได้ถ้าสปาเก็ตตี้สุกนุ่มสีเสมอกัน
  2. ตักออกใส่อ่างน้ำเย็น พอเส้นเย็นตักออกใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ
  3. ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันให้หอม ใส่หมูบด ใส่กระเทียม ใช้ช้อนยีไม่ให้เนื้อหมูติดกันเป็นก้อนๆ
  4. ใส่เห็ดผัดต่อไปสักครู่ ใส่มะเขือเทศ ใส่ซอสมะเขือเทศ ใส่เกลือ ใบกระวาน ใส่ซอสพริก วูสเตอร์ซอส ออริกาโนป่น และไวน์แดง ตั้งต่อไปประมาณ 20 นาที จึงยกลงราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ เสิร์ฟกับสลัดผักสด

    อาหารลดน้ำหนักสปาเก็ตตี้ราดหน้าซอสพริกนี้ อาจจะมีแคลอรี่ที่สูงหน่อย แต่ก็พอกินได้เป็นครั้งคราวเวลาที่เราอยากกิน ซึ่งการกินก็ควรจำกัดปริมาณอาหารในจานด้วย อาจจะใส่เส้นสปาเก็ตตี้และซอสให้น้อยลงหน่อย เพื่อลดปริมาณแป้งและน้ำตาลที่ได้รับ หากใส่เยอะเกินไปนอกจากจะไม่ช่วยให้น้ำหนักลดแล้ว อาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างน่าใจหายก็ได้ ยังไงกินกันแล้วก็อย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำด้วยนะครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น