วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เมนูอาหารลดน้ำหนัก มะเขือม่วงอบชีส หอมกรุ่นจากชีส อร่อยแบบอิตาเลี่ยน


วันนี้ Fatfooddiet ขอนำเสนอเมนูอาหารลดน้ำหนักสไตล์อิตาเลี่ยนกัน กับเมนูที่มีชื่อว่า "มะเขือม่วงอบชีส" โดยคุณประโยชน์ของมะเขือม่วงนั้นสามรถช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ และเส้นเลือดในสมองแตก อีกทั้งยังมีแคลอรี่ต่ำกินแล้วไม่อ้วนอีกด้วย มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า

เมนูอาหารลดน้ำหนัก มะเขือม่วงอบชีส

ส่วนผสม

  • มะเขือม่วงขนาดเล็ก   6   ลูก
  • น้ำมะกอก   5   ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด   6   กลีบ
  • มะเขือเทศผลใหญ่ลอกเปลือกออกเอาเมล็ดออก   1   กิโลกรัม
  • ไทม์สด   1   ช่อ(แห้ง 2 ช้อนโต๊ะ)
  • ชีสพาร์มีจานขูด   3/4   ถ้วย

วิธีทำเมนูอาหารลดน้ำหนักมะเขือม่วงอบชีส

  1. หั่นมะเขือม่วงเป็นทรงลูดเต๋าขนาดครึ่งนิ้ว เกลี่ยบนตะแกรงมีถาดรองไว้ โรยเกลือ พริกไทย ทิ้งไว้ให้น้ำมะเขือซึมออกมา ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
  2. ใช้กระดาษซับน้ำออกจากมะเขือม่วงให้แห้ง นำลงผัดกับน้ำมันร้อนๆ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผัดไฟอ่อนประมาณ 10 นาที ตักขึ้นใส่ตะแกรงเพื่อกรองน้ำมันพักไว้
  3. ตั้งเตาอบให้ร้อนที่ 250 องศาเซลเซียส
  4. เจียวกระทียมกับน้ำมันใช้ไปอ่อนจนนิ่มแต่ยังไม่เปลี่ยนสี ใส่มะเขือเทศสับและไทม์ลงไปผัด
  5. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผัดไปเรื่อยๆประมาณ 20 นาที
  6. ตักมะเขือเทศครึ่งส่วนใส่ในชามอบก้นลึก แล้วราดหน้ามะเขือเทศผัดครึ่งส่วน เกลี่ยหน้าให้เสมอกัน ตักมะเขือม่วงส่วนที่เหลือบนหน้ามะเขือเทศ ตามด้วยมะเขือเทศที่เหลืออีกครึ่งหนึ่ง
  7. โรยหน้าด้วยชีสขูดให้ทั่ว นำเข้าเตาอบประมาณ 20 นาที หรือจนชีสละลายเป็นสีเหลืองสวย
  8. นำออกเสิร์ฟร้อนๆเป็นผักเคียง หรือเป็นอาหารว่างก็ได้ตามชอบ

    เป็นยังไงบ้างครับกับเมนูลดน้ำหนักสไตล์อิตาเลี่ยนเมนูนี้ หวังว่าคงจะชอบกันนะครับ กินอาหารลดน้ำหนักแบบไทยๆกันไปเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนมาเป็นอาหารอิตาเลี่ยนบ้างก็ไม่เลวนะครับ แต่เวลาที่ปรุงจะให้ดีอาจจะใส่ชีสต์ให้น้อยหน่อย เวลากินจะได้ไม่อ้วนกันนะครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น