"แกงส้มผักกระเฉดร้อนๆสักชามมั๊ยคะ" วันนี้ Fatfooddiet จะมานำเสนออีกหนึ่งเมนูควบคุมน้ำหนักให้กับสาวๆที่กำลังลดหุ่นกันอยู่นะคะ ขอบอกว่ากากใยของผักกระเฉดเราสามารถช่วยในเรื่องการขับของเสียออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยอุดมไปด้วย วิตามินเอ แคลเซียม ธาตุเหล็กสูง เรียกได้ว่าประโยชน์แน่นกันจริงๆ พลังงานที่ได้รับสำหรับถ้วยนี้อยู่ที่ประมาณ 250 แคลอรี่ ค่ะ มาดูกันคะว่าวันนี้เมนู แกงส้มผักกระเฉดเราต้องเตรียมอะไรบ้าง มาเริ่มกันเลยคะ
เครื่องปรุง
- เนื้อปลาช่อน 100 กรัม
- พริกแห้ง 2-3 เม็ด
- กะปิ 10 กรัม
- หอมแดง 4 หัว
- กระเทียม 3 กลีบ
- มะขามเปียก 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- กระชาย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- ผักกระเฉด
- ผักกาดขาว
วิธีทำแกงส้มผักกระเฉด
- นำเครื่องแกงโขลกให้ละเอียดเนียน โรยเกลือใส่เล็กน้อย แล้วนำน้ำพริกแกงละลายกับน้ำแล้วต้ม จนกระทั่งเดือดพล่านค่อยใส่เนื้อปลาลงไป
- เติมน้ำมะขามเปียกลงเล็กน้อยหรือหากสาวๆชอบรสเปี้ยวๆหน่อยก็เพิ่มน้ำมะขามเปียกได้อีกคะ
- พอน้ำเดือดครั้งก็ค่อยเติมผักใส่สุกจนหายกรอบ ปรุงรสด้วยน้ำปลานิดหน่อยเป็นอันใช้ได้คะ
เรียบร้อยแล้วคะ เมนูอาหารควบคุมน้ำหนักวันนี้ แกงส้มผักกระเฉด ร้อนๆก็พร้อมให้สาวๆได้แซปกันแล้วละคะ หากสาวๆไม่มีเวลามากพออาจจะซื้อน้ำพริกแกงส้มจากตลาดมาปรุงก็ได้นะคะ สะดวกรวดเร็วและง่ายมากมากๆแต่ต้องดูดีๆกันนิดหนึ่งเลือกร้านที่พริกแกงสดใหม่กันสักหน่อยนะคะ แกงส้มจะอร่อยหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับพริกแกงนิแหละคะ ฝากไว้อีกหนึ่งเมนูควบคุมน้ำหนักนะคะสำหรับวันนี้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น