มาแล้วจ้าเมนูปลาลดน้ำหนักที่สาวๆโปรดปราน วันนี้ขอนำเสนอ "ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว" ปลาหิมะ เนื้อขาวนุ่ม ไม่มีเกล็ด เป็นปลานำเข้าจากต่างประเทศสามารถหารซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตนะคะ ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนตก็แวะหิ้วปลาหิมะมาด้วยนะคะแล้วมาเป็นสาวสุขภาพดีกันค่ะ เมื่อวัตถุดิบพร้อม คนปรุงก็พร้อมมาดูกันค่ะ สูตรนี้รับประทานได้ถึง 4-5 คนเลยนะคะ
เครื่องปรุง
- ปลาหิมะ 4 ชิ้น
- ซีอิ๊วขาวอย่างดี 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 1ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น ตามชอบ
- ต้นหอมใช้เฉพาะสีขาว 10 ต้น
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นยาว 1 เม็ด
- ผักชี 5-6 กิ่ง
วิธีทำเมนูปลาลดน้ำหนัก ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว
- ล้างปลาให้สะอาด ให้ผ้าขาวซับให้แห้ง จัดลงจานนำไปนึ่งไฟแรง 10นาที เอาออกจาลังถึง
- ผสมซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำซุป น้ำตาลทราย น้ำมันงา คนให้ทั่ว เก็บไว้ราดบนชิ้นปลา
- นำปลาไปนึ่ง นำส่วนผสมข้างต้นที่ผสมไว้ราดลงบนเนื้อปลา โรยพริกไทยป่น
- ต้นหอมตัดใช้เฉพาะส่วนขาว ตัดยาว 2 นิ้ว ฉีกให้เป็นเส้นยาว โรยให้ทั่วบนชิ้นปลา วางพริกแดง ผักชีให้สวยงาม ใช้เวลาในการนึ่งประมาณ 15-20นาที รับประทานกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
- เต้าเจี้ยวอย่างดี 1/4 ถ้วยตวง
- ขิงแก่หั่นขวางบาง 1 ชิ้น
- พริกขี้หนู 20เม็ด
- กระเทียม 20 กลีบ
- น้ำมะนาว 2 ลูก
วิธีทำน้ำจิ้มปลา
โขลกขิง พริกขี้หนู กระเทียมให้แหลก ใส่เต้าเจี้ยวลง บดให้เข้ากันใส่น้ำมะนาว ตักใส่ถ้วยน้ำจิ้มสำหรับจิ้มปลาได้แล้วจ้าปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วหน้าตาน่าทานมากๆ สำหรับมือเย็นทานชิ้นเดียวพอแล้วนะคะสาวๆ อย่าลืมออกกำลังกายน้าาา เมนูนี้ถ้าจะให้ดีเราว่าน่าจะทำแล้วไปออกกำลังกายแล้วค่อยมาทาน สาวๆคนไหนจะทานกับผักก็ตามสะดวกเลยนะคะผักทีทานแล้วเข้ากันสุดๆก็คงจะเป็นผักกาดแก้ว ผักสลัด แตงกวา หรือแม้แต่แครอท ก็ได้อยู่นะคะ ทานพวกนี้แล้วไม่อ้วนก็ทานไปเนอะ สุขภาพดีเยี่ยมหุ่นเป๊ะเวอร์ ต้องทานประมาณนี้แหละ ลากันไปก่อนนะคะสำหรับวันนี้ฝากเมนูลดน้ำหนักปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วไว้ด้วยนะคะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น