วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เมนูปลาลดน้ำหนัก ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว ปลาเนื้อนุ่มๆกินดีไม่มีอ้วน


มาแล้วจ้าเมนูปลาลดน้ำหนักที่สาวๆโปรดปราน วันนี้ขอนำเสนอ "ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว" ปลาหิมะ เนื้อขาวนุ่ม ไม่มีเกล็ด เป็นปลานำเข้าจากต่างประเทศสามารถหารซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตนะคะ ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนตก็แวะหิ้วปลาหิมะมาด้วยนะคะแล้วมาเป็นสาวสุขภาพดีกันค่ะ  เมื่อวัตถุดิบพร้อม คนปรุงก็พร้อมมาดูกันค่ะ สูตรนี้รับประทานได้ถึง 4-5 คนเลยนะคะ


เมนูปลาลดน้ำหนัก ปลาหิมะนึ่งซีอื๊ว

เครื่องปรุง

  • ปลาหิมะ 4 ชิ้น
  • ซีอิ๊วขาวอย่างดี 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุป 1ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น ตามชอบ
  • ต้นหอมใช้เฉพาะสีขาว 10 ต้น
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นยาว 1 เม็ด
  • ผักชี 5-6 กิ่ง

วิธีทำเมนูปลาลดน้ำหนัก ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว

  1. ล้างปลาให้สะอาด ให้ผ้าขาวซับให้แห้ง จัดลงจานนำไปนึ่งไฟแรง 10นาที เอาออกจาลังถึง
  2. ผสมซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำซุป น้ำตาลทราย น้ำมันงา คนให้ทั่ว เก็บไว้ราดบนชิ้นปลา
  3. นำปลาไปนึ่ง นำส่วนผสมข้างต้นที่ผสมไว้ราดลงบนเนื้อปลา โรยพริกไทยป่น
  4. ต้นหอมตัดใช้เฉพาะส่วนขาว ตัดยาว 2 นิ้ว ฉีกให้เป็นเส้นยาว โรยให้ทั่วบนชิ้นปลา วางพริกแดง ผักชีให้สวยงาม ใช้เวลาในการนึ่งประมาณ 15-20นาที รับประทานกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว

เครื่องปรุงน้ำจิ้ม

  • เต้าเจี้ยวอย่างดี 1/4 ถ้วยตวง
  • ขิงแก่หั่นขวางบาง 1 ชิ้น
  • พริกขี้หนู 20เม็ด
  • กระเทียม 20 กลีบ
  • น้ำมะนาว 2 ลูก

วิธีทำน้ำจิ้มปลา

โขลกขิง พริกขี้หนู กระเทียมให้แหลก ใส่เต้าเจี้ยวลง บดให้เข้ากันใส่น้ำมะนาว ตักใส่ถ้วยน้ำจิ้มสำหรับจิ้มปลา


    ได้แล้วจ้าปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วหน้าตาน่าทานมากๆ สำหรับมือเย็นทานชิ้นเดียวพอแล้วนะคะสาวๆ อย่าลืมออกกำลังกายน้าาา เมนูนี้ถ้าจะให้ดีเราว่าน่าจะทำแล้วไปออกกำลังกายแล้วค่อยมาทาน สาวๆคนไหนจะทานกับผักก็ตามสะดวกเลยนะคะผักทีทานแล้วเข้ากันสุดๆก็คงจะเป็นผักกาดแก้ว ผักสลัด แตงกวา หรือแม้แต่แครอท ก็ได้อยู่นะคะ ทานพวกนี้แล้วไม่อ้วนก็ทานไปเนอะ สุขภาพดีเยี่ยมหุ่นเป๊ะเวอร์ ต้องทานประมาณนี้แหละ ลากันไปก่อนนะคะสำหรับวันนี้ฝากเมนูลดน้ำหนักปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วไว้ด้วยนะคะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น