วันนี้มีเมนูอาหารลดน้ำหนักทำแบบง่ายๆมาฝากจ๊ะ "ไก่ย่างแบบญี่ปุ่น" ทำทานกับผักพวก ผักกาดแก้ว ผักกาดหอม มะเขือเทศ เป็นการเพิ่มไฟเบอร์ช่วยในเรื่องการขับถ่ายของสาวๆด้วย ยิ่งทานผักมากยิ่งมีประโยชน์นะคะ เรียกได้ว่าต้องสุขภาพดีมากจากข้างในกันเลยล่ะคะ มาดูกันดีกว่าคะว่าต้องเตรียมอะไรกันบ้างในการทำไก่ย่างแบบญี่ปุ่นวันนี้
เครื่องปรุง
- เนื้อไก่ไม่เอาหนัง 500 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- เหล้าสาเก 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเชื่อม 1/2 ช้อนโตีะ
- ถั่วฝักยาวหั่ท่อนขนาด2 นิ้ว 1/2 ถ้วย
- ผงปรุงรส
วิธีทำอาหารลดน้ำหนัก ไก่ย่างแบบญี่ปุ่น
- หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นๆขนาดตามใจชอบ
- นำเนื้อไก่ ซีอิ๊วญี่ปุ่น เหล้า ซีอิ๊วหวาน ลงเคล้าให้ทั่วแล้วเติม น้ำเชื่อมและผงปรุงรสนิดหน่อย หมักไว้ 20 นาที
- นำเนื้อไก่ที่หมักเสร็จแล้วเสียบไม้ ไม้ละ 4-5 ชิ้น สลับกับเสียบถั่วฝักยาว
- นำไปย่างไฟขนาดกลาง พอสุกกลับอีกด้านให้สุกทั่ว
- รับประทานกับขิงดอง หอมใหญ่ มะเขือเทศ ผักกาดแก้ว หรือผักอื่นๆได้ตามชอบใจ
หอมกลุ่นมาแล้วจ้า...ไก่ย่างแบบญี่ปุ่น อาหารลดน้ำหนักแบบง่ายๆในวันนี้ ปริมาณที่ทำในครั้งนีสามารถทานได้ถึง 2คนเลยนะคะ อ่อลืมบอกถ้าสาวๆไม่สะดวกเอาไปย่างจะเอาไปใส่ตู้อบหรือไมโครเวฟก็ได้นะคะเพื่อความง่ายขึ้นไปอีกขั้นตอนทานก็ทานเป็นแบบเมี่ยงก็ได้คะ ห่อผักทาน แต่อย่าเผลอไปทานกับข้าวเหนียวร้อนๆเข้าล่ะ กลายเป็นเมนูเพิ่มน้ำหนักขึ้นมาทันทีเลยนะคะแบบนั้น _ _." แล้วก็อย่าลืมออกกำลังกายกันนะจ๊ะสาวๆสู้ๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น