วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2556

อาหารลดน้ำหนักแบบง่ายๆ ไก่ย่างแบบญี่ปุ่น เมนูไก่ลดอ้วน


วันนี้มีเมนูอาหารลดน้ำหนักทำแบบง่ายๆมาฝากจ๊ะ "ไก่ย่างแบบญี่ปุ่น"  ทำทานกับผักพวก ผักกาดแก้ว ผักกาดหอม มะเขือเทศ เป็นการเพิ่มไฟเบอร์ช่วยในเรื่องการขับถ่ายของสาวๆด้วย ยิ่งทานผักมากยิ่งมีประโยชน์นะคะ  เรียกได้ว่าต้องสุขภาพดีมากจากข้างในกันเลยล่ะคะ มาดูกันดีกว่าคะว่าต้องเตรียมอะไรกันบ้างในการทำไก่ย่างแบบญี่ปุ่นวันนี้

อาหารลดน้ำหนักแบบง่ายๆ ไก่ย่างแบบญี่ปุ่น

เครื่องปรุง

  • เนื้อไก่ไม่เอาหนัง 500 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • เหล้าสาเก 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเชื่อม 1/2 ช้อนโตีะ
  • ถั่วฝักยาวหั่ท่อนขนาด2 นิ้ว 1/2 ถ้วย
  • ผงปรุงรส

วิธีทำอาหารลดน้ำหนัก ไก่ย่างแบบญี่ปุ่น

  1. หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นๆขนาดตามใจชอบ
  2. นำเนื้อไก่ ซีอิ๊วญี่ปุ่น เหล้า ซีอิ๊วหวาน ลงเคล้าให้ทั่วแล้วเติม น้ำเชื่อมและผงปรุงรสนิดหน่อย หมักไว้ 20 นาที
  3. นำเนื้อไก่ที่หมักเสร็จแล้วเสียบไม้ ไม้ละ 4-5 ชิ้น สลับกับเสียบถั่วฝักยาว
  4. นำไปย่างไฟขนาดกลาง พอสุกกลับอีกด้านให้สุกทั่ว
  5. รับประทานกับขิงดอง หอมใหญ่ มะเขือเทศ ผักกาดแก้ว หรือผักอื่นๆได้ตามชอบใจ

    หอมกลุ่นมาแล้วจ้า...ไก่ย่างแบบญี่ปุ่น อาหารลดน้ำหนักแบบง่ายๆในวันนี้  ปริมาณที่ทำในครั้งนีสามารถทานได้ถึง 2คนเลยนะคะ อ่อลืมบอกถ้าสาวๆไม่สะดวกเอาไปย่างจะเอาไปใส่ตู้อบหรือไมโครเวฟก็ได้นะคะเพื่อความง่ายขึ้นไปอีกขั้นตอนทานก็ทานเป็นแบบเมี่ยงก็ได้คะ ห่อผักทาน แต่อย่าเผลอไปทานกับข้าวเหนียวร้อนๆเข้าล่ะ กลายเป็นเมนูเพิ่มน้ำหนักขึ้นมาทันทีเลยนะคะแบบนั้น _  _."   แล้วก็อย่าลืมออกกำลังกายกันนะจ๊ะสาวๆสู้ๆ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น