มาแล้วจ้าา เมนูสำหรับวัดหยุดสุดสัปดาห์สานสายใยครอบครัว ด้วยเมนู "ก๋วยเตี๋ยวทะเล" หวังว่าคงถูกใจสาวๆที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวและอาหารทะเลไม่น้อย เคล็ดลับความอร่อยสำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวทะเล คงหนีไม่พ้น น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวนั่นเองปรุงน้ำซุปอร่อยมีชัยไปกว่าครึ่ง และเลือกสรรวัตถุดิบในการปรุงที่สดใหม่สะอาด พลังงานที่ได้รับต่อ 1 ชามวันนี้ คือ 210 แคลอรี่ค่ะ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะว่าเราต้องเตรียมอะไรบ้าง
เครื่องปรุง
- เส้นใหญ่ 100 กรัม
- กุ้ง 2 ชิ้น
- ปลาหมึกหั่น 2 ชิ้น
- เนื้อปลากะพงขาวหั่น 2 ชิ้น
- ถั่วงอก 1หยิบมือ
- ต้นหอม 1ช้อนชา
- ขึ้นฉ่าย 1ช้อนชา
- ผักชี 1ช้อนชา
- กระเทียมเจียว 2 ช้อนชา
- ผักกาดหอม
- พริกไทยป่น
วิธีทำเมนูลดอ้วน ก๋วยเตี๋ยวทะเล
- ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ถั่วงอกและผักกาดหอม ในน้ำเดือด พักใส่ชามไว้
- นำกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ปลากะพงขาว อย่างละ 2 ชิ้นไปลวกในน้ำเดือดแล้วใส่ไว้ในชาม
- โรยตังฉ่าย ต้นหอม ผักชี หั่นละเอียด โรยกะเทียมเจียว ตักน้ำซุปราด เหยาะพริกไทยป่นลงไปเล็กน้อย
- น้ำนั้นทำโดยต้มน้ำกับกระดูกหมูหรือกระดูกไก่ไว้ก่อนต้มกับหัวไชเท้า ปรุงรสด้วยน้ำตาล และผงปรุงรสนิดหน่อย ถ้าไม่สะดวกก็ต้มน้ำแล้วเติมซุปไก่ก้อนก็ใช้ได้ค่ะ
ได้แล้วละคะ ก๋วยเตี๋ยวทะเลของเราก็พร้อมแล้วให้สาวๆได้ทานกัน เมนูนี้เหมาะสำหรับวันหยุดทานกันเป็นครอบครัวต้มน้ำซุปไว้หม้อใหญ่ๆเลย น่าสนุกนะคะ สานสัมพันธ์ครอบครัว ทานกันหลายๆคนสนุกดีแต่ข้อสำคัญของสาวๆก็คือทานผักเยอะๆนะคะเบิ้ล 2 ได้แต่ขอให้เน้นผัก นิดหนึ่ง ^^ เมนูลดอ้วนนี้เด็กๆคงชอบกัน ฝากไว้ด้วยนะคะสำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวทะล ลากันไปก่อนค่ะ สวัสดีค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น