มาแล้วจ้าเมนูอาหารลดอ้วนๆ ลดความอ้วนวันนี้เราจะมาเปลี่ยนแนวเป็นสไตล์ฝรั่งกันนิดนึ่งนะคะ ลูกพรุนเป็นผลไม้ตากแห้ง ผลสดเรียกว่า พลัม(Plum) เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เพราะมีแร่เหล็กและเส้นใยสูงโดยใน 100 กรัม ของลูกพรุนที่เอาเมล็ดออกแล้วจะมีเส้นใย 7 กรัม จึงเป็นที่รู้กันว่าสามารถใช้เป็นยาระบายอย่างอ่อนนอกจากนี้ยังมีโปรแตสเซี่ยมสูงด้วย เหมาะเหลือเกินกับการนำมาทำอาหารลดอ้วนๆของเราวันนี้
เครื่องปรุง
- แป้งสาลี 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- ซี่โครงหมูติดเนื้อ(ทีโบน) 4 ชิ้น
- ลูกพรุนแห้งแกะเมล็ดออก 10-12 ลูก
- เหล้าเชอรี่ 1/4 ถ้วยตวง
- รสดีรสหมู 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 1ช้อนชา
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำซี่โครงหมูอบซอสลูกพรุน
- ผสมแป้งสาลี เกลือป่น พริกไทยป่นเข้าด้วยกัน ใส่ซี่โครงหมูลงคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักไว้สักครู่ นำไปทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักใส่ในหม้อสำหรับ อบ พักไว้
- ใส่ลูกพรุน เหล้าเชอรี่ ผงปรุงรส และน้ำสะอาด ลงในเครื่องปั่นผสมปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน เทลงในหม้อที่ใส่ซี่โครงหมู นำขึ้นตั้งบนไฟอ่อนประมาณ 20 นาที เสิร์ฟพร้อมกับเกรวี่ที่ได้จาการอบซี่โครงหมู
หอมกรุ่นมาแล้วค๊า ซี่โครงหมูอบซอสลูกพรุน เมนูอาหารลดอ้วนๆของเราก็พร้อมเสิร์ฟแล้วละคะ อาจเพิ่มสลัดผัดเคียงคู่ไปสักนิดหนึ่งก็ได้นะคะแล้วแต่ความชอบเลยแต่ที่เพิ่มไม่ได้ก็คือพวกแป้ง เช่นมันบดอะไรแบบนี้ก็งดๆไว้ก่อนเนอะที่สำคัญ อย่าลืมออกกำลังกายฟิตหุ่นสวยนะจ๊ะสาวๆ เพื่อหุ่นผอมเพรียว สุดเริด ต้องทำให้ได้นะคะ เป็นกำลังใจให้จ้าาา^^
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น