มีอีกเมนูอาหารควบคุมน้ำหนักมากฝากจ๊ะสาวๆ วันนี้ขอนำเสนอ "เนื้อสันลาดหน้าพริกไทยสด" อร่อยได้ง่ายๆวันนี้ แถมทานแล้วไมอ้วนด้วยนะคะ ที่สำคัญเมนูนี้ต้องทานคู่กับผักเท่านั้นห้ามทานกับพวกแป้ง เช่น มันบดอะไรแบบนี้ ไม่ได้ๆนะคะ ต้องทานกับผัก ผักก็แล้วแต่ความชอบกันได้เลยคะ เอาที่สะดวกด้วย ถูกปากด้วย จะได้ลดน้ำหนักแบบไม่ซีเรียสกันจนเกินไป มาดูกันคะว่าต้องเตรียมอะไรกันบ้าง
เครื่องปรุง
- เนื้อสันใน 500 กรัม
- พริกไทยสด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเกรวี่ 1 ถ้วย
- มัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- บรั่นดี 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมัน 1 ช้อนชา
วิธีทำอาหารควบคุมน้ำหนัก เนื้อสันลาดหน้าพริกไทยสด
- เนื้อสันใน เอามาตัดเป็นชิ้น ใช้ฆ้อนสำหรับทุบเนื้อ ทุบตามแนวเส้นของเนื้อ ตั้งกะทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟแรงพอสมควร พอกะทะร้อนเอาเนื้อสันลงทอด(ใช้กระทะเทฟร่อนก้นแบนๆนะคะ) กลับไปกลับมาเพื่อให้สุกถึงข้างใน
- ใส่พริกไทยสด เกลือ พริกไทยป่น ลงคลุกกับเนื้อ เมื่อเห็นเนื้อสุกดีแล้วทาด้วยมัสตาร์ดแต่พอควร แล้วราดด้วยแม่โขงหรือบรั่นดี ไฟจึงจะลุกขึ้น
- เมื่อไฟดับราด้วยน้ำเกรวี่ แล้วพลิกกลับไปมาจนเดือดตักใส่จานหรือภาชนะที่เตรียมไว้ แต่งหน้าให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำน้ำเกรวี่
- นำเศษเนื้อ หอมหัวใหญ่ หัวแครอท หัวผักกาดขาว เติมซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ ใส่หม้อผัดให้เปื่อยแล้วนำมากรองด้วยตะแกรง น้ำที่กรองได้เรียกว่าน้ำเกรวี่
- เพื่อให้น้ำเกรวี่ข้นขึ้นผสมแป้งสาลีลงไปเล็กน้อย ถ้าต้องการให้กลิ่นหอม เติมเหล้าโรงหรือเหล้ามาเดียร่า ลงไปเล็กน้อย
เรียบร้อยแล้วจ้าเนื้อสันราดหน้าพริกไทยสด จัดจานให้สวยงานทานกับผักต้มเช่น ถั่วผักยาว แครอท กะกล่ำดอก ก็ยังได้ค่ะ เป็นการควบคุมน้ำหนักไปในตัวเพราะว่าเรางดแป้งเพิ่มผักกันนะคะ แล้วก็อย่าทานเพลินจนลืมออกกำลังกายกันนะคะสาวๆปั่นจักรยานก็ยังดีลดขาหมูของเราให้เป็นขาที่เรียวเล็ก อ่อลืมบอกเลยคะว่าเมนูควบคุมน้ำหนักนี้สามารถทานได้ 2 คนเลยนะคะ ยังไงก็ลองนำไปทำทานกันดูนะคะ ^^
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น