วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2556

อาหารควบคุมน้ำหนัก เนื้อสันลาดหน้าพริกไทยสด เนื้อนุ่มๆกับน้ำเกรวี่แสนอร่อย


มีอีกเมนูอาหารควบคุมน้ำหนักมากฝากจ๊ะสาวๆ วันนี้ขอนำเสนอ "เนื้อสันลาดหน้าพริกไทยสด" อร่อยได้ง่ายๆวันนี้ แถมทานแล้วไมอ้วนด้วยนะคะ ที่สำคัญเมนูนี้ต้องทานคู่กับผักเท่านั้นห้ามทานกับพวกแป้ง เช่น มันบดอะไรแบบนี้ ไม่ได้ๆนะคะ ต้องทานกับผัก ผักก็แล้วแต่ความชอบกันได้เลยคะ เอาที่สะดวกด้วย ถูกปากด้วย จะได้ลดน้ำหนักแบบไม่ซีเรียสกันจนเกินไป มาดูกันคะว่าต้องเตรียมอะไรกันบ้าง

เมนูควบคุมน้ำหนัก เนื้อสันลาดหน้าพริกไทยสด

เครื่องปรุง

  • เนื้อสันใน  500 กรัม
  • พริกไทยสด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเกรวี่  1 ถ้วย
  • มัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ 
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • บรั่นดี 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำมัน 1 ช้อนชา


วิธีทำอาหารควบคุมน้ำหนัก เนื้อสันลาดหน้าพริกไทยสด

  1. เนื้อสันใน เอามาตัดเป็นชิ้น ใช้ฆ้อนสำหรับทุบเนื้อ ทุบตามแนวเส้นของเนื้อ ตั้งกะทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟแรงพอสมควร พอกะทะร้อนเอาเนื้อสันลงทอด(ใช้กระทะเทฟร่อนก้นแบนๆนะคะ) กลับไปกลับมาเพื่อให้สุกถึงข้างใน
  2. ใส่พริกไทยสด เกลือ พริกไทยป่น ลงคลุกกับเนื้อ เมื่อเห็นเนื้อสุกดีแล้วทาด้วยมัสตาร์ดแต่พอควร แล้วราดด้วยแม่โขงหรือบรั่นดี ไฟจึงจะลุกขึ้น 
  3. เมื่อไฟดับราด้วยน้ำเกรวี่ แล้วพลิกกลับไปมาจนเดือดตักใส่จานหรือภาชนะที่เตรียมไว้ แต่งหน้าให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ

วิธีทำน้ำเกรวี่

  1. นำเศษเนื้อ หอมหัวใหญ่ หัวแครอท หัวผักกาดขาว เติมซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ ใส่หม้อผัดให้เปื่อยแล้วนำมากรองด้วยตะแกรง น้ำที่กรองได้เรียกว่าน้ำเกรวี่ 
  2. เพื่อให้น้ำเกรวี่ข้นขึ้นผสมแป้งสาลีลงไปเล็กน้อย ถ้าต้องการให้กลิ่นหอม เติมเหล้าโรงหรือเหล้ามาเดียร่า ลงไปเล็กน้อย


    เรียบร้อยแล้วจ้าเนื้อสันราดหน้าพริกไทยสด จัดจานให้สวยงานทานกับผักต้มเช่น ถั่วผักยาว แครอท กะกล่ำดอก ก็ยังได้ค่ะ เป็นการควบคุมน้ำหนักไปในตัวเพราะว่าเรางดแป้งเพิ่มผักกันนะคะ  แล้วก็อย่าทานเพลินจนลืมออกกำลังกายกันนะคะสาวๆปั่นจักรยานก็ยังดีลดขาหมูของเราให้เป็นขาที่เรียวเล็ก อ่อลืมบอกเลยคะว่าเมนูควบคุมน้ำหนักนี้สามารถทานได้ 2 คนเลยนะคะ ยังไงก็ลองนำไปทำทานกันดูนะคะ ^^

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น