ซารางเฮโย มาแล้วจ้าอาหารลดน้ำหนักสไตล์เกาหลี แถมสุขภาพเยี่ยมด้วยปลาย่างเกาหลี ประเทศเกาหลี เป็นประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นสบาย อาหารการกินจึงต้องร้อนอยู่เสมอ วันนี้เราจะมาทำเมนูลดพุงด้วยเมนูนี้แหละค่ะกินปลาเยอะๆมีประโยชน์แคลอรี่ต่ำ สบายใจ มาดูกันดีกว่าจ๊ะว่าเมนูปลาย่างเกาหลีของเราต้องเตรียมต้องใช้อะไรกันบ้าง
เครื่องปรุง
- ปลากระพงแดง 1 ตัวใหญ่
- ต้นหอมซอย 1/4 ถ้วย
- กระเทียมตำหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- งาขาวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1/2 ถ้วยตวง
- ผงปรุงรส
วิธีทำเมนูลดน้ำหนัก ปลาย่างเกาหลี
- ปลากะพงขอดเกล็ด แล่เอากระดูกกลางออก ล้างสะอาดผึ่งให้สะเด็ดน้ำนำมาหั่นเฉียงตามขวาง ปนาประมาณ1 นิ้ว ประมาณ 16 ชิ้นพักไว้
- นำต้นหอม กะเทียม พริกป่น น้ำตาลทราย งาขาวคคั่วป่น พริกไทยป่น ซีอิ๊วญี่ปุ่นและผงปรงรส ใส่ชามผสมเคล้าให้เข้ากันจนทั่ว
- นำปลาลงคลุกให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 20-30 นาที
- เมื่อได้ที่ นำมาย่างไฟค่อนข้างอ่อน(หากไม่ย่างก็ใช้วิธีอบด้วยเตาก็ได้) ให้สุกเหลืองทั้ง2 ข้าง
เรียบร้อยแล้วค่ะปลาย่างเกาหลี ลดอ้วนสุขภาพเยี่ยมของเรา รับประทานกับกิมจิจะได้อารมณ์เกาหลีมากๆ สาวๆที่เบื่ออาการเดิมเมนูนี้ก็น่าสนใจนะคะอร่อยแถมยังมีประโยชน์ ดีต่อผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักเลยล่ะคะ ออกกำลังกายกันเสร็จแล้วได้มาทานอาหารสุขภาพดีอย่างนี้ หุ่นสวยรอเป็นรางวัลของสาวๆอย่างแน่นอนจ๊ะ ลากันไปก่อนนะคะสำหรับวันนี้เดี๋ยวครั้งหน้าจะมีเมนูไหนอีกนั้นติดตามกันด้วยนะคะ Fatfooddiet
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น