วันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแคลอรี่ต่ำ กัทลี หรือยำหัวปลี ทำง่ายและอร่อยเวอร์ขอบอก


มาแล้วจ้าวันนี้มีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพแคลอรี่ต่ำมาฝากนั่นก็คือ กัททลี หรือยำหัวปลี นั่นเองทำได้ง่ายๆและอร่อยเวอร์ กัทลี หรือยำหัวปลี เป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายเช่น แคลเซียม โปรตีน ฟอสฟอรัส เบต้าแคโรทีนคุณประโยชน์ครบถ้วนขนาดนี้ สุดยอดไปเลย แคลอรี่ต่ำไม่มีอ้วนๆ มาดูกันคะว่าต้องเตรียมอะไรกันบ้างวันนี้

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแคลอรี่ต่ำ กัทลี หรือยำหัวปลี

เครื่องปรุง

  • หัวปลีสดลอกกาบนอกออกใช้แต่ส่วนอ่อนข้างใน  2 หัว
  • น้ำพริกเผา 1 ถ้วยตวง
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • อกไก่ไม่เอาหนัง ต้มพอสุก 1 ถ้วย
  • กระเทียวเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
  • มะพร้าวขูดคั่ว 1/4 ถ้วยตวง
  • ผงปรุงรส
  • ถั่วลิสงคั่วป่นหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพกัทลี

  1. หัวปลีหั่นฝอย แช่ในน้ำผสมมะขามเปียกหรือมะนาว เพื่อไม่ให้ดำและกรอบ สงขึ้นพักใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ
  2. นำน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ เกลือ ผสมกันเป็นน้ำปรุงรสชิมรสตามชอบ
  3. นำหัวปลีหั่นฝอยมาคลุกกับน้ำปรุงรส ใส่ อกไก่ที่ฉีกฝอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ หอมเจียว กระเทียมเจียว มะพร้าวคั่ว ผงปรุงรส คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสได้ตามชอบ
  4. จัดใส่จานโรยด้วยหอมเจียว และถั่วลิสงป่น


    เพียงเท่านี้ก็ได้แล้วละคะ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแคลอรี่ต่ำ กัทลีหรือยำหัวปลี ทำง่ายและอร่อยเวอร์ ทานเคียงกับผักกาดแก้ว แตงกวา ก็เข้ากันดีนะคะ แล้วก็อย่าลืมทานพลินจนลืมออกกำลังกายกันนะคะสาวๆนึกถึงภาพหุ่นเราที่ผอมเพียวๆไว้ สู้ๆนะคะสาวๆ Fatfooddiet เป็นกำลังใจให้นะคะทุกท่าน ลากันไปก่อนคะสำหรับวันนี้ พบกันใหม่เมนูลดน้ำหนักหน้าจ๊ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น