มาแล้วจ้าเมนูเพื่อสุขภาพลดความอ้วนแคลอรี่ต่ำ วันนี้ฉบับ Fatfooddiet ขอเสนอ "เต้าหู้ปูไก่สับ" เต้าหู้มันปู เป็นอาหารจีนซึ่งมีโปรตีนสูงและย่อยง่าย ถ้าไม่ใช้เต้าหู้หลอดจะใช้เต้าหู้อ่อนซึ่งตัดเป็นชิ้นๆสี่เหลี่ยมที่เรียกว่าเต้าหู้กระดานก็ได้ วันนี้เรามาลองทำกันดูนะคะว่าจะเด็ดขาดขนาดไหน มาดูกันคะวันนี้จะได้ทำทานพร้อมๆกันเพื่อสุขภาพที่ดีของเรานะคะ^^
เครื่องปรุง
- เต้าหู้หลอดถั่ว 3 หลอด
- เนื้อปู 2 ช้อนโต๊ะ
- เนื้อไก่สับ 200 กรัม
- กระเทียม 7 กลีบ
- พริกชี้ฟ้าแดง 3 เม็ด
- ขิงแก่ 30 กรัม
- เต้าเจี้ยวดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- ชีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส
- แป้งมัน 2 ช้อนชา
- ต้นหอม 2-3 ต้น
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเมนูสุขภาพเต้าหู้ปูไก่สับ
- กระเทียมทุบแล้วสับหยาบๆ ขิงแก่ทุบ พริกชี้ฟ้าโขลกให้ละเอียด เต้าหู้ขาวหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ หรือใช้ส้อมกดลงให้แตกจากกัน ใส่ลงในชามทนไฟ
- ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟอ่อนๆ พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง นำไก่ลงไปผัด พริกชี้ฟ้าโขลกกับเต้าเจี้ยวใส่ลงไปด้วย ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรสตามลงไป ละลายแป้งลงคนเร็วๆใส่ขิงแก่ ผัดให้เข้ากัน
- ละลายแป้งมันกับน้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงคนให้ทั่ว และเหล้าจีน
- ตักราดลงบนเต้าหู้ที่เตรียมไว้ โรยด้วยปูทะเลและต้นหอมหั่นหยาบๆนึ่งนาน 10 นาที
ยกเสิร์ฟร้อนๆได้เลยจ้าสาวๆ เมนูสุขภาพอาหารแคลอรี่ต่ำของเราก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะคะ "เต้าหู้ปูไก่สับในวันนี้" พร้อมให้สาวๆได้ลิ้มลองกันแล้วล่ะคะ ลองนำไปทำทานกันดูนะคะเมนูง่ายๆไม่ยุ่งยาก อร่อยสุขภาพดีมีประโยชน์ซะขนาดนี้พลาดไม่ได้เชียวนะคะสาวๆและที่สำคัญพลาดไม่ได้อย่างใหญ่หลวงนั่นก็คือ อย่าลืมออกกำลังกายกันอย่างสม่ำเสมอนนะคะ ลากันไปก่อนคะวันนี้แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ สวัสดีค่ะแฟนๆ Fatfooddiet ^ <
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น