วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2556

ลาบวุ้นเส้น เมนูควบคุมน้ำหนักเบาๆไร้ไขมันจ้าาา


กลับมาแล้วจ้าสาวๆ แฟนๆ Fatfooddiet ห่างหายกันไปนานเลย แน่นอนที่สุดว่าต้องกลับมาพร้อมกับเมนูอาหารควบคุมน้ำหนักสุดแซปเวอร์อย่างแน่นอน และวันนี้ ขอนำเสนอเมนูไร้ไขมัน เพื่อหุ่นเป๊ะเวอร์ นั่นก็คือ "ลาบวุ้นเส้น" ขอบอกว่าแซปมากไร้ไขมันแน่นอนจ้าาาา แต่มีข้อตกลงกันก่อนนะว่าก่อนทาน ต้องไปออกกำลังกายมาเรียบร้อยแล้ว น่ะ (คิคิ) ไม่รอช้าแล้วจ้าามาดูส่วนของเครื่องปรุงกันดีกว่าเนอะ

เมนูควบคุมน้ำหนัก ลาบวุ้นเส้น

เครื่องปรุง 

  • วุ้นเส้นสด(ตัดเป็นท่อนสั้นประมาณ 3-4 นิ้ว แล้วแต่ชอบ )  2 ถ้วย
  • เนื้อหมูบดไม่ติดมันวันนี้เลือกใช้เนื้อสันใน 1 ถ้วย
  • ตับหมูต้มหั่นชิ้นยาวบาง 1/4 ถ้วย
  • ผักชีฝรั่งซอย 3 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่วป่น  2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 2 ช้อนชา
  • ผงชูรส
  • ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ 1 ถ้วย

วิธีทำลาบวุ้นเส้น เมนูควบคุมน้ำหนักเบาๆ

  1. นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำนิดหน่อยจากนั้นนำหมูบดของเราคั่วให้หมูพอสุก ตักขึ้น ให้มีน้ำพอคลุกคลิกๆ ตักใส่ชามไว้
  2. ทำการตั้งน้ำเพื่อลวกวุ้นเส้น เคล็ดลับคือต้องให้น้ำเดือดจัดๆแล้วนำวุ้นเส้นลงไปลวก เส้นจะได้เหนียวนุ่ม  เมื่อเส้นใสแล้ว ก็พร้อมแล้วละคะ ตักออกใส่ชามกะหมูได้เลย
  3. จากนั้นเราจะทำการคลุกเคล้าหมู วุ้นเส้น กับเครื่องปรุงรสนะคะ  จัดการนำ พริก ป่น มะนาว น้ำตาล น้ำปลา ผักชีผรั่ง ตับหมู ข้าวคั่ว ทุกอย่างตามอัตราส่วนข้างต้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  4. ตบท้ายด้วย ผงโอมามิเล็กน้อย ใบสาระแหน่อีกนิด คลุกเคล้าให้เคล้ากัน เป็นอันใช้ได้แล้วคะ


     แต่นแต๊นนน  ลาบวุ้นเส้นเพื่อหุ่นสวยของเรา ก็พร้อมให้สาวๆได้แซปเวอร์กันแล้วละค่ะ เมนูควบคุมน้ำหนักลาบวุ้นเส้นวันนี้เราทานกับผัก  ผักที่ใช้ทานเป็นเครื่องเคียง เป็นพวกผักสดตามชอบใจได้เลยคะ เช่นผักกาดขาว ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี แตงกวา บลาๆ...^^

     ขอให้สาวๆเพลิดเพลินและสนุกสุดยอดกับการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ยอดเยี่ยม และหุ่นแป๊ะเวอร์นะคะ สำหรับวันนี้ลากันไปก่อนคะ สู้ๆนะคะสาวๆ ^^จุ๊ปๆ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น