มาแล้วจ้าวันนี้มีเมนูเพื่อสุขภาพและหุ่นสวยมาฝากกันจ้าาา "ปอเปี๊ยะสดกุ้ง" เมนูเบาสำหรับสาวๆที่กำลังฟิตแอนด์เฟริ์มกันอยู่ เมนูนี้พลาดไม่ได้นะคะ อร่อยม๊วก เรียกได้ว่าอร่อยดีมีประโยชน์กันทีเดียวเชียว วิธีทำวันนี้ก็ง่ายๆมากๆ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยคะ
ส่วนประกอบ
- แผ่นปอเปี๊ยะสด 3 แผ่น
- ผักกาดหอม 6 ใบ
- แตงกวา 1 ลูก
- แครอท 1 หัว
- มะเทศหั่นลูกเต๋า 3 ลูก
- ปูอัด 3 ชิ้น
- กุ้งสด 6 ตัว
- น้ำจิ้มไก่
วิธีทำ
- ล้างทำทำความสะอาดผักของเราให้สะอาดเอี่ยมไม่ว่าจะจะเป็นผักกาดหอม แตงกวา มะเขือเทศ แครอท กุ้ง นำไปล้างทำความสะอาด
- ผ่าหลังกุ้ง เขาเส้นสีดำออก เอาแต่ตัวกุ้งหัวกุ้งทิ้งไป
- ตั้งน้ำให้เดือด นำกุ้งที่ล้างแล้วไปลวกพอให้เปลี่ยนสีก็ตักขึ้นได้เลยคะ ทิ้งไว้นานกุ้งจะแข็งไม่อร่อย
- หั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นๆลูกเต๋า จากนั้นนำไปเข้าตูเย็นพักไว้ก่อน
- ทำการหั่นแตงกวาตามแนวยาวหั่นครึ่งก่อนเราจะใช้ครึ่งลูก หั่นเป็นเส้น 3 เส้น แครอทก็เช่นกันใช้ครึ่งเดียวแล้วหั่นตามยาวเป็น 3 เส้น จากนั้นนำผักเข้าตู้เย็นจ้าาา
- ต่อมาเราจะทำการห่อ กันนะคะนำแป้งปอเปียะสดที่ได้มานำไปแช่น้ำ หาจานขนาดใหญ่กว่าแผ่นปอเปี๊ยะใส่น้ำลงไป จากนั้นพอแผ่นนิ่ม ก็สามารถนำมาใช้ห่อได้แล้วล่ะคะ
- นำแผ่นปอเปี๊ยะวางบนจาน วางผักกาดหอม ตามด้วย แครอท แตงกวา มะเขือเทศ ปูอัด ตัวปูอัดเราอาจจะฉีกฝอยหรือชอบแบบไม่ฉีกก็จัดกันไปค่ะ จากนั้นวางด้วยกุ้งลวก 2 ตัว จากนั้นก็ทำกายม้วนได้เลยจ้า
- เก็บปลายทั้งสองข้างก็ใช้ได้แล้วค่ะ จากนั้นหั่นเป็นคำๆ เป็นอันเรียบร้อยจ้าา ทำเหมือนกันทั้งสามแผ่น เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มไก่ เป็นอันได้แซ่ปกันแล้วล่ะคะ
เป็นยังไงกันบ้างคะกับเมนูปอเปี๊ยะสดกุ้งเมนูเพื่อสุขภาพและหุ่นสวย ในวันนี้ ง่ายมากๆใช่มะล่า ลองนำไปทำทานกันดูนะคะ และที่สำคัญวันนี้อย่าลืมออกกำลังกายเฟิร์มหุ่นนะคะสาวๆ
วันนี้ต้องลากันไปก่อนแล้วละคะ คราวน่าสัญญา ว่าจะเอาเมนูควบคุมน้ำหนักแคลอรี่ต่ำมาฝากกันอีกอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ลากันไปก่อนนคะ สวัสดีคะ^^
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น