วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2556

เมนูอาหารลดความอ้วน แกงจืดหน่อไม้ไก่น้ำซุบร้อนๆกับไก่นุ่มๆ


มากันอีกแล้วสำหรับเมนูอาหารลดความอ้วนแบบง่ายๆ "แกงจืดหน่อไม้ไก่" เครื่องปรุงที่ใช้ทำแกงจืดก็มีไม่เยอะ วิธีทำนั้นก็แสนจะง่ายดาย ทำไม่กินขั้นตอน ใช้เวลาไม่ถึง 30 นาทีก็ได้กินแล้ว หากเห็นแคลอรี่ในเมนูนี้แล้วอาจตกใจได้ เพราะมันน้อยจนไม่น่าเชื่อ ถ้าไม่เชื่อก็ตามมาดูกันได้เลย


แคลอรี่ที่ได้รับ

พลังงาน   500   แคลอรี่
  • โปรตีน   48   กรัม
  • คาร์โบไฮเดรต   17   กรัม
  • ไขมัน   28   กรัม

เสิร์ฟ 4 ที่ๆ ละ 125 แคลอรี่

เครื่องปรุง

  • ไก่(เลาะหนังออก)   200   กรัม
  • หน่อไม้ไผ่ตง   500   กรัม
  • น้ำซุบไก่   5   ถ้วย
  • น้ำปลา   2-3   ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทย   5   เม็ด
  • เห็ดหอม 8-10 ดอก

วิธีทำเมนูแกงจืดหน่อไม้ลดความอ้วน

  1. ต้มไก่กับน้ำซุบ เมื่อสุกนำมาหั่นเป็นชิ้น เล็กๆ บางๆ
  2. หั่นหน่อไม้หนา 1/4 นิ้ว จัดเป็นรูปดอกจันทร์ หรือกลมๆเล็กๆ ต้มใส่เกลือ ต้มจนสุกนุ่ม ชิมดูถ้าไม่ขมไม่ต้องเทน้ำทิ้ง(ใช้น้ำเป็นน้ำแกงจืดได้) จากนั้นใส่เห็ดหอมลงไปต้มรวมด้วย ต้มอีกสัก 5 นาที
  3. ยกหม้อน้ำซุปไปตั้งไฟ พอเดือด บุบพริกไทยพอเม็ดแตกใส่ลงพร้อมเนื้อไก่ และหน่อไม้ที่เตรียมไว้
  4. ใส่น้ำปลา ชิมรสดู ตักเสิร์ฟร้อนๆ

    ความอร่อยของน้ำซุบที่เกิดจากความหวานของหน่อไม้ บวกกับเนื้อไก่ในแกงจืดหน่อไม้ช่างเป็นรสชาติที่เข้ากันลงตัวจริงๆ เป็นเมนูลดความอ้วนที่ทั้งอร่อย และมีไขมันน้อย เหมาะกับคนที่กำลังมองหาอาหารลดน้ำหนักอยู่เลย ทั้งทำง่าย อร่อย และช่วยลดหุ่นอย่างนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น