มากันอีกแล้วสำหรับเมนูอาหารลดความอ้วนแบบง่ายๆ "แกงจืดหน่อไม้ไก่" เครื่องปรุงที่ใช้ทำแกงจืดก็มีไม่เยอะ วิธีทำนั้นก็แสนจะง่ายดาย ทำไม่กินขั้นตอน ใช้เวลาไม่ถึง 30 นาทีก็ได้กินแล้ว หากเห็นแคลอรี่ในเมนูนี้แล้วอาจตกใจได้ เพราะมันน้อยจนไม่น่าเชื่อ ถ้าไม่เชื่อก็ตามมาดูกันได้เลย
แคลอรี่ที่ได้รับ
พลังงาน 500 แคลอรี่- โปรตีน 48 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 17 กรัม
- ไขมัน 28 กรัม
เสิร์ฟ 4 ที่ๆ ละ 125 แคลอรี่
เครื่องปรุง
- ไก่(เลาะหนังออก) 200 กรัม
- หน่อไม้ไผ่ตง 500 กรัม
- น้ำซุบไก่ 5 ถ้วย
- น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 5 เม็ด
- เห็ดหอม 8-10 ดอก
วิธีทำเมนูแกงจืดหน่อไม้ลดความอ้วน
- ต้มไก่กับน้ำซุบ เมื่อสุกนำมาหั่นเป็นชิ้น เล็กๆ บางๆ
- หั่นหน่อไม้หนา 1/4 นิ้ว จัดเป็นรูปดอกจันทร์ หรือกลมๆเล็กๆ ต้มใส่เกลือ ต้มจนสุกนุ่ม ชิมดูถ้าไม่ขมไม่ต้องเทน้ำทิ้ง(ใช้น้ำเป็นน้ำแกงจืดได้) จากนั้นใส่เห็ดหอมลงไปต้มรวมด้วย ต้มอีกสัก 5 นาที
- ยกหม้อน้ำซุปไปตั้งไฟ พอเดือด บุบพริกไทยพอเม็ดแตกใส่ลงพร้อมเนื้อไก่ และหน่อไม้ที่เตรียมไว้
- ใส่น้ำปลา ชิมรสดู ตักเสิร์ฟร้อนๆ
ความอร่อยของน้ำซุบที่เกิดจากความหวานของหน่อไม้ บวกกับเนื้อไก่ในแกงจืดหน่อไม้ช่างเป็นรสชาติที่เข้ากันลงตัวจริงๆ เป็นเมนูลดความอ้วนที่ทั้งอร่อย และมีไขมันน้อย เหมาะกับคนที่กำลังมองหาอาหารลดน้ำหนักอยู่เลย ทั้งทำง่าย อร่อย และช่วยลดหุ่นอย่างนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะครับ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น