วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2556

สูตรอาหารลดน้ำหนัก ข้าวผัดเต้าหู้ยี้อิ่มแบบเต็มๆแต่ลดอ้วนครึ่งหนึ่งนะ


วันนี้พบกับสูตรอาหารลดน้ำหนัก "ข้าวผัดเต้าหู้ยี้" สำหรับคนที่กำลังลดความอ้วน และชอบกินเต้าหู้ยี้เป็นชีวิตจิตใจ ต้องไม่ควรพลาดเมนูนี้เด็ดขาด วิธีทำก็ไม่ยากก็เหมือนๆกับการทำข้าวผัดทั่วๆไป เพียงแต่ใส่เต้าหู้ยี้ลงไปผัดสักหน่อย ก็อร่อยหอมอย่าบอกใครเชียว มาดูแคลอรี่ที่จะได้รับกันหลังจากกินเมนูลดอ้วนนี้เสร็จแล้ว

สูตรอาหารลดน้ำหนัก ข้าวผัดเต้าหู้ยี้

แคลอรี่ที่ได้รับ


พลังงาน   1,695   แคลอรี่
  • โปรตีน   47   กรัม
  • คาร์โบไฮเดรต   171   กรัม
  • ไขมัน   87   กรัม
เสิร์ฟ 4 ที่ๆ ละ 423 แคลอรี่

เครื่องปรุง

  • ข้าวสุก   4   ถ้วย
  • เต้าหู้ยี้    2   แผ่น
  • เนื้อหมู(หมูเนื้อแดง)   300   กรัม
  • น้ำมัน   2   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ   2   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา   1   ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย   10   หัว
  • ไข่เป็ด    1   ฟอง
  • มะดันซอย หรือใช้มะนาวก็ได้   10   ผล
  • แตงกวา   5   ผล
  • ต้นหอม ผักชี อย่างละ   1   ต้น
  • พริกขี้หนู   10   เม็ด

วิธีทำสูตรลดน้ำหนัก ข้าวผัดเต้าหู้ยี้

  1. ก่อนอื่นก็ทำการคลุกข้าวสุกกับเต้าหู้ยี้ให้เข้ากันก่อน
  2. จากนั้นนำเนื้อหมูหั่นชิ้นเล็กๆบางๆ ผัดกับน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำตาล น้ำปลา และหอมซอยครึ่งหนึ่ง ผัดให้แห้ง
  3. ใส่ข้าวลงผัดกับหมูหวานให้เข้ากัน ชิมรส
  4. เจียวไข่กับน้ำมันน้อยๆ ลอกเป็นแผ่นบางๆ แล้วม้วนหั่นฝอย สำหรับโรยหน้า
  5. จัดข้าวใส่จาน โรยมะดัน ไข่เจียว ผักชี ต้นหอม หั่นแตงกว่าชิ้นหนา 1/4 นิ้ว วางข้างๆจานและพริกขี้หนู

    ข้าวผัดเต้าหู้ยี้แบบไทยๆเป็นสูตรอาหารลดน้ำหนักที่ทำได้ง่ายๆ และสามารถทำกินกันได้บ่อยๆ เพราะเต้าหู้ยี้ซื้อมากระปุกเล็ก 1 กระปุกก็กินได้นานเป็นเดือนๆแล้ว ใส่ในข้าวผัดนิดหน่อย ก็จะได้รับรสชาติกลมกล่อมจากเนื้อและน้ำของเต้าหู้ยี้ได้แบบเต็มๆ อิ่มท้องแบบเต็มๆ แต่ก็ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ด้วยนะ ใครไม่เคยลองกินต้องลองด่วน รับรองจะติดใจ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น