วันนี้พบกับสูตรอาหารลดน้ำหนัก "ข้าวผัดเต้าหู้ยี้" สำหรับคนที่กำลังลดความอ้วน และชอบกินเต้าหู้ยี้เป็นชีวิตจิตใจ ต้องไม่ควรพลาดเมนูนี้เด็ดขาด วิธีทำก็ไม่ยากก็เหมือนๆกับการทำข้าวผัดทั่วๆไป เพียงแต่ใส่เต้าหู้ยี้ลงไปผัดสักหน่อย ก็อร่อยหอมอย่าบอกใครเชียว มาดูแคลอรี่ที่จะได้รับกันหลังจากกินเมนูลดอ้วนนี้เสร็จแล้ว
แคลอรี่ที่ได้รับ
พลังงาน 1,695 แคลอรี่
- โปรตีน 47 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 171 กรัม
- ไขมัน 87 กรัม
เครื่องปรุง
- ข้าวสุก 4 ถ้วย
- เต้าหู้ยี้ 2 แผ่น
- เนื้อหมู(หมูเนื้อแดง) 300 กรัม
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 10 หัว
- ไข่เป็ด 1 ฟอง
- มะดันซอย หรือใช้มะนาวก็ได้ 10 ผล
- แตงกวา 5 ผล
- ต้นหอม ผักชี อย่างละ 1 ต้น
- พริกขี้หนู 10 เม็ด
วิธีทำสูตรลดน้ำหนัก ข้าวผัดเต้าหู้ยี้
- ก่อนอื่นก็ทำการคลุกข้าวสุกกับเต้าหู้ยี้ให้เข้ากันก่อน
- จากนั้นนำเนื้อหมูหั่นชิ้นเล็กๆบางๆ ผัดกับน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำตาล น้ำปลา และหอมซอยครึ่งหนึ่ง ผัดให้แห้ง
- ใส่ข้าวลงผัดกับหมูหวานให้เข้ากัน ชิมรส
- เจียวไข่กับน้ำมันน้อยๆ ลอกเป็นแผ่นบางๆ แล้วม้วนหั่นฝอย สำหรับโรยหน้า
- จัดข้าวใส่จาน โรยมะดัน ไข่เจียว ผักชี ต้นหอม หั่นแตงกว่าชิ้นหนา 1/4 นิ้ว วางข้างๆจานและพริกขี้หนู
ข้าวผัดเต้าหู้ยี้แบบไทยๆเป็นสูตรอาหารลดน้ำหนักที่ทำได้ง่ายๆ และสามารถทำกินกันได้บ่อยๆ เพราะเต้าหู้ยี้ซื้อมากระปุกเล็ก 1 กระปุกก็กินได้นานเป็นเดือนๆแล้ว ใส่ในข้าวผัดนิดหน่อย ก็จะได้รับรสชาติกลมกล่อมจากเนื้อและน้ำของเต้าหู้ยี้ได้แบบเต็มๆ อิ่มท้องแบบเต็มๆ แต่ก็ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ด้วยนะ ใครไม่เคยลองกินต้องลองด่วน รับรองจะติดใจ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น