วันนี้มากินอาหารลดน้ำหนักอร่อยๆ แบบไม่ต้องกลัวน้ำหนักขึ้นกันสักหน่อยด้วย "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ" จะได้กลิ่นหอมจากกระเทียมและผงกะหรี่แบบยั่วน้ำลาย ลงผัดกับเส้นใหญ่แบบเข้ากัน เลิกพูดดีกว่าไปดูวิธีทำกันด่วนเลย
แคลอรี่ที่ได้รับ
พลังงาน 1,005 แคลอรี่
- โปรตีน 68 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 125 กรัม
- ไขมัน 22 กรัม
เครื่องปรุง
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 500 กรัม
- เนื้อวัวบด 300 กรัม
- ตังฉ่าย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงกะหรี่ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักกาดหอม 200 กรัม
- กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
- น้ำมัน 1 ช้อนชา
- น้ำซุบไก่ 1 1/2 ถ้วย
- พริกแดงบด 1 เม็ดผสมกับน้ำส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีหรือต้นขึ้นฉ่าย 2 ต้น
วิธีทำอาหารลดน้ำหนักก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ
- ขยี้เส้นก๋วยเตี๋ยวให้กระจายผสมกับซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ นึ่งในน้ำเดือดไฟแรงๆ หรืออบพอร้อนทั่ว
- ผสมกับเนื้อวัว ซีอิ๊วขาว ผงกะหรี่ แป้งมันหมักไว้
- ล้างผักกาดหอมให้สะอาด ใส่ที่พักผักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ตัดเป็นท่อนสั้นๆ รองก้นจานใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว
- ผัดกระเทียมกับน้ำมัน 1 ช้อนชาให้หอม ใส่เนื้อวัวลงผัดยีให้กระจาย ผัดให้สุกใส่น้ำซุบ 1 1/2 ถ้วย ใส่ตังฉ่าย ตักขึ้นราดบนเส้นโรยด้วยผักชีหรือต้นขึ้นฉ่าย
เรียกได้ว่าเป็นอาหารลดน้ำหนักที่ครบเครื่องครบรสกันเลยทีเดียวกับก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับจานนี้ แต่สำหรับใครที่ไม่กินเนื้อก็สามารถเปลี่ยนเป็นหมูสับแทนได้ก็อร่อยไม่แพ้กัน ทำกินในมื้อเย็นกินกันได้ทั้งครอบครัว กินเสร็จแล้วก็ออกกำลังกายกันสักนิด จะได้ช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลเร็วยิ่งขึ้น จะได้กลับมามีหุ่นผอมเพรียวกันสักที
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น