วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2556

อร่อยแบบไม่กลัวอ้วนด้วย เมนูลดน้ำหนักก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ


วันนี้มากินอาหารลดน้ำหนักอร่อยๆ แบบไม่ต้องกลัวน้ำหนักขึ้นกันสักหน่อยด้วย "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ" จะได้กลิ่นหอมจากกระเทียมและผงกะหรี่แบบยั่วน้ำลาย ลงผัดกับเส้นใหญ่แบบเข้ากัน เลิกพูดดีกว่าไปดูวิธีทำกันด่วนเลย

เมนูอาหารลดความอ้วน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ

แคลอรี่ที่ได้รับ


พลังงาน   1,005   แคลอรี่
  • โปรตีน   68   กรัม
  • คาร์โบไฮเดรต   125   กรัม
  • ไขมัน   22   กรัม
เสิร์ฟ 4 ที่ๆละ 251 แคลอรี่

เครื่องปรุง

  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่   500   กรัม
  • เนื้อวัวบด   300   กรัม
  • ตังฉ่าย   2   ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว   2   ช้อนโต๊ะ
  • ผงกะหรี่   1/2   ช้อนโต๊ะ
  • แป้งมัน   2   ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำ   2   ช้อนโต๊ะ
  • ผักกาดหอม   200   กรัม
  • กระเทียมสับ   1   ช้อนชา
  • น้ำมัน   1   ช้อนชา
  • น้ำซุบไก่   1 1/2   ถ้วย
  • พริกแดงบด 1 เม็ดผสมกับน้ำส้ม   2   ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีหรือต้นขึ้นฉ่าย   2   ต้น

วิธีทำอาหารลดน้ำหนักก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ

  1. ขยี้เส้นก๋วยเตี๋ยวให้กระจายผสมกับซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ นึ่งในน้ำเดือดไฟแรงๆ หรืออบพอร้อนทั่ว
  2. ผสมกับเนื้อวัว ซีอิ๊วขาว ผงกะหรี่ แป้งมันหมักไว้
  3. ล้างผักกาดหอมให้สะอาด ใส่ที่พักผักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ตัดเป็นท่อนสั้นๆ รองก้นจานใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว
  4. ผัดกระเทียมกับน้ำมัน 1 ช้อนชาให้หอม ใส่เนื้อวัวลงผัดยีให้กระจาย ผัดให้สุกใส่น้ำซุบ 1 1/2 ถ้วย ใส่ตังฉ่าย ตักขึ้นราดบนเส้นโรยด้วยผักชีหรือต้นขึ้นฉ่าย

    เรียกได้ว่าเป็นอาหารลดน้ำหนักที่ครบเครื่องครบรสกันเลยทีเดียวกับก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับจานนี้ แต่สำหรับใครที่ไม่กินเนื้อก็สามารถเปลี่ยนเป็นหมูสับแทนได้ก็อร่อยไม่แพ้กัน ทำกินในมื้อเย็นกินกันได้ทั้งครอบครัว กินเสร็จแล้วก็ออกกำลังกายกันสักนิด จะได้ช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลเร็วยิ่งขึ้น จะได้กลับมามีหุ่นผอมเพรียวกันสักที

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น