วันนี้มีอาหารควบคุมน้ำหนักอีกหนึ่งเมนูมาฝากสาวๆจ๊ะ นั่นก็คือ เนื้อสะเต๊ะ สำหรับสูตรวันนี้สามารถทานได้ 2 คนเลยนะคะ สำหรับสาวๆที่กำลังควบคุมน้ำหนักแนะนำให้ทานกับแตงกวา หรือมะเขือเทศแช่เย็นนะคะ จะได้อยู่ท้องไม่แอบหิวในมื้อดึก มาดูกันคะสาวๆว่าเนื้อสะเต๊ะของเราวันนี้ต้องเตรียมอะไรบ้าง
เครื่องปรุง
- เนื้อวัว 500 กรัม
- ตะไคร้ 1 ต้น
- ข่า 3 แว่น
- ผิวมะกรูด 1 เสี้้ยว
- หอมแดง 3 หัว
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 /2 ช้อนโต๊ะ
- ขมิ้นผงเล็กน้อย
- ถั่วลิสง 1 ช้อนโต๊ะ
- ไม้เสียบ
เครื่องน้ำจิ้ม
- แตงกวา 1 ลูก
- พริก 3 เม็ด
- หอมแดง 1 หัว
- น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
วิธีทำอาหารควบคุมน้ำหนัก เนื้อสเต๊ะ
- โขลก ข่า ตะไครั ผิวมะกรูด หอมเล็ก ถั่วลิสง ให้ละเอียด คลุกกับเนื้อหั่นบางๆ พร้อมน้ำตาลทราย เกลือและผงขมิ้น มักทิ้งไว้ 20 นาที
- จากนั้นทำการเสียบไม้ นำไปย่างไฟอ่อนๆ คะ ย่างให้สุกเป็นอันใช้ได้คะ
วิธีทำน้ำจิ้มอาจาด
ล้างทำความสะอาดแตงกว่าจากนั่นหั่นครั้ง หั่นให้เป็นชิ้นบางๆไม่ต้องปลอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นหั่นหอมแดง หั่นพริก จากนั้นนำ ทุกอย่างที่กล่าวมาผสมกับน้ำ และน้ำส้มสายชู
ได้แล้วคะเนื้อสะเต๊ะหอมๆพร้อมเสิร์ฟให้สาวๆได้ลิ้มลองแล้วคะ ... เมนูควบคุมน้ำหนักนี้ทานกับอาจาดเพื่อหุ่นสวยต้องออกแนวอาหารเพื่อสุขภาพกันสักหน่อย ทานผักเยอะๆนะคะสาวๆแล้วก็อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะคะ เพื่อขาที่เรียวเล็กฟิตและเฟิร์ม ลากันไปก่อนคะ ฝากไว้ด้วยนะคะสำหรับอาหารควบคุมน้ำหนัก เนื้อสะเต๊ะ วันนี้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น